Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng nắm bắt công tác chuẩn bị xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Long Hà.

Thứ năm - 12/09/2024 23:06
Sáng 11-9, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu đã có buổi làm việc với xã Long Hà về công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao và việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024.
Dự kiến, xã Long Hà sẽ được đầu tư xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025, đến nay xã tự đánh giá có 14/20 tiêu chí đã đạt, 6 tiêu chí chưa đạt gồm: quy hoạch, giao thông, giáo dục, văn hóa, nghèo đa chiều và khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Xã Long Hà cũng đã có kế hoạch lựa chọn thôn 10 để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, hiện thôn đã đạt 9/10 tiêu chí. Ban chỉ đạo xây dựng dựng nông thôn mới xã đã tham mưu UBND xã tập trung các nguồn lực và vận động nhân dân hưởng ứng tham gia, đồng thời chủ động triển khai các bước chuẩn bị. Đối với các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024, xã Long Hà thực hiện đảm bảo kế hoạch, và đã chủ động chuẩn bị các bước cho Đại hội đảng năm 2025.
UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu đề nghị địa phương rà soát các chỉ tiêu theo Nghị quyết, chỉ tiêu nào chưa đạt cần có giải pháp để phấn đấu hoàn thành, trong đó lưu ý một số chỉ tiêu về: phát triển đảng viên; bảo hiểm y tế, giáo dục, y tế, giảm nghèo đa chiều, ANTT, đặc biệt là chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Đại hội Đảng sắp tới. Đối với xây dựng nông thôn mới nâng cao cần làm tốt khâu chuẩn bị, tiến hành các bước tránh bị động; thực hiện quyết liệt, tập trung cả hệ thông chính trị cùng vào cuộc; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trong nhân dân để thực hiện thành công nhiệm  vụ theo kế hoạch, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Bảo Bình

UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu làm việc với xã Long Hà nắm bắt tình hình thực hiện các nhiệm vụ.

Lãnh đạo xã Long Hà báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ.

Nguồn tin: Bảo Bình