Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 huyện Phú Riềng có khoảng 3.000 hoàn cảnh cần được hỗ trợ.

Thứ tư - 08/11/2023 21:09 212
Chiều 7-11, huyện Phú Riềng tổ chức họp thông qua dự thảo kế hoạch vận động hỗ trợ quà tết, dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu chủ trì cuộc họp.
Qua rà soát, tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn huyện Phú Riềng có khoảng 3.039 đối tượng cần hỗ trợ quà tết, gồm: Hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; người Việt Nam di cư từ Campuchia hồi hương gặp khó khăn, bệnh nhân khó khăn đang điều trị; học viên tại các cơ sở cai nghiên ma túy, trẻ mồ côi, các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội, nạn nhân chất độc da cam Dioxin, người già neo đơn, công nhân, người lao động khó khăn và đối tượng khó khăn đột xuất ...
Huyện Phú Riềng sẽ vận động các cá nhân, đơn vị, tổ chức kinh tế- xã hội từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, hợp tác xã.... cùng chung tay hỗ trợ.
Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu đề nghị MTTQ, các phòng, ban, đơn vị, các hội, đoàn thể cùng vào cuộc tiếp tục rà soát các đối tượng cần hỗ trợ. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, kêu gọi sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân. Đồng thời, tích cực tuyên truyền các hoạt động vận động, ủng hộ, thăm tặng quà. Các đơn vị, chủ động kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay chăm lo cho các hoàn cản khó khăn. Cần linh hoạt phân bổ, đảm bảo các hoàn cảnh khó khăn đều được vui xuân, đón tết, tránh chồng chéo. Làm tốt công tác chuẩn bị cho Hội chợ nhân đạo vào dịp cuối năm./.

Nguồn tin: Phạm Yến