Trao nhà tình thương gia đình ông Điểu Bé thôn Bình Trung, xã Phước Tân

Thứ bảy - 11/11/2023 07:44 236
Chiều 9-11, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình ông Điểu Bé (1965), thôn Bình Trung, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng. Ông Trương Văn Cương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; ông Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; lãnh đạo xã, ban thôn về dự.
Trao nhà tình thương gia đình ông Điểu Bé thôn Bình Trung, xã Phước Tân
Gia đình ông Điểu Bé có hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng đã già, không có con cái lại ốm đau bệnh tật, không đất sản xuất phải mót mủ, điều để kiếm sống. Căn nhà gia đình xuống cấp, hư hỏng, không có tiền để sửa chữa, xây mới.
Căn nhà được trao cho gia đình ông Điểu Bé có diện tích sử dụng 48 m2, tổng trị gia xây dựng 60 triệu đồng. Trong đó, Hôi Chữ thập đỏ huyện vận động hỗ trợ 40 triệu đồng; Hội Cựu chiến binh huyện vận động hỗ trợ 20 triệu đồng.
Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng trao tặng gia đình 100 kg gạo, 1 chiếc giường; Hội Cựu chiến binh huyện trao tặng 1 bộ bóng đèn năng lượng mặt trời; xã Phước Tân cũng tặng quà cho gia đình.
Đây là một việc làm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân có nơi ở ổn định, vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo ở địa phương, chung tay cùng xã Phước Tân phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2023./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện