BCH Đảng bộ xã Bù Nho triển khai nhiệm vụ tháng 7 năm 2022

Thứ năm - 16/06/2022 21:49 107
BCH Đảng bộ xã Bù Nho triển khai nhiệm vụ tháng 7 năm 2022
Vừa qua, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bù Nho đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020-2025, nhằm đánh giá tình thực hiện nhiệm vụ tháng 6, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 và các nội dung quan trọng khác.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020-2025

Triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 6 trên địa bàn xã, bên cạnh những mặt thuận lợi cũng còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID -19 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của Nhân dân. Nhưng BTV Đảng ủy,chính quyền địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời, đồng bộ nhiệm vụ kế hoạch đến MTTQ, các ban nghành đoàn thể, các chi bộ và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá tình hình kinh tế- xã hội xã Bù Nho tháng 6 và triển khai nhiệm vụng trọng tâm tháng 7 tháng; Kết quả thu, chi ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản; Kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới; báo cáo về các dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã và tiến độ thực hiện xây dựng cơ bản tháng 6. Sau khi nghe các báo cáo trên, đã có các ý kiến đóng góp đề xuất giải pháp thực hiện. Trong đó, các ý kiến chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như: Thực hiện các giải pháp hoàn thành kế hoạch thu ngân sách; Tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đấtđối với đất công trên địa bàn xã; triển khai thực hiện kế hoạch triển khai chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm của UBND xã Bù Nho.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Quang – UV.BTV huyện ủy, Bí thư đảng ủy xã Bù Nho yêu cầu các đồng chí trong BCH phụ trách các thôn trong thời gian tới cần tiếp tục nêu cao trách nhiệm, bám sát các khu dân cư đã được phân công phụ trách để nắm bắt tình hình địa phương, đề ra các giải pháp cùng  địa phương tháo gỡ những khó khăn. Trước mắt, toàn xã cần tập trung cho công tác: Khẩn trương tổ chức họp xét cấp đất lâm phần; hoàn chỉnh thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận QSDĐ đối với đất công trên địa bàn xã; tiến hành rà soát toàn xã về cấp đất an sinh xã hội. Tiếp tục triển khai xây dựng Nông thôn mới nâng cao, trình HĐND xã hồ sơ quy hoạch đô thị, thị trấn. Xây dựng kế hoạch rà soát nắm nguồn thanh niên nhập ngũ năm 2023 chuẩn bị cho xét duyệt chính trị, chính sách cấp thôn. Bàn giao 09 quân nhân dự bị và 01 chiến sỹ DQTT cho Ban CHQS huyện huấn luyện tại Trung đoàn 736/Bộ CHQS tỉnh. Hoàn thành báo cáo kiểm soát Thủ tục hành chính 06 tháng trên phần mềm chính phủ; triển khai các biện pháp nhằm thực hiện thành công Kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 01/6/2012 của Ủy ban nhân dân Tỉnh về triển khai chiến dịch 92 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển Chính quyền số”.

Đồng chí Nguyễn Đình Quang – UV. BTV huyện ủy, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bù Nho phát biểu kết luận hội nghị
Nguồn tin: Nguyễn Dung: