Chi hội phụ nữ thôn Phước An, xã Bình Tân tổ chức sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 06 tháng đầu năm 2022

Thứ hai - 23/05/2022 17:57 103
Nằm trong chuỗi hoạt động tuần lễ đồng hành cùng Chi - Tổ phụ nữ, chiều ngày 22/5/2022, Chi hội phụ nữ thôn Phước An, xã Bình Tân tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh - HUV, Chủ tịch hội LHPN huyện Phú Riềng; đồng chí Vũ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã;  đồng chí Nguyễn Thị Như Thuý - Chủ tịch Hội LHPN xã, Bí thư chi bộ thôn, ban CTMT thôn cùng với 40 chị em hội viên phụ nữ thôn Phước An cùng dự.
Tại hội nghị, Chủ tịch Phạm Thị Nhung - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Phước An thông qua báo cáo hoạt động Hội trong 06 tháng đầu năm với nững kết quả đạt được như: thăm và tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ với số tiền 400.000đ, thăm các gia đình chính sách, gia đình khó khăn nhân dịp tết nguyên đán được 10 phần quà mỗi phần 500.000đ.  Ngoài ra còn vận động hỗ trợ cho hội viên bị tai biến nặng, con bị ung thư vú với số tiền hơn 15 triệu đồng, vận động được 3 chị tham gia hiến máu tình nguyện, duy trì phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế đến nay quỹ xoay vòng của chi hội là 370.000.000đ giúp cho 37 chị vay phát triển kinh tế gia đình. Chi hội cùng Hội PN xã hỗ trỡ 10.000.000đ cho 1 chị nuôi nhung hưu để phát triển kinh tế, thăm hỏi hội viên ốm đau, gia đình hội viên có người thân mất, hội viên khó khăn đột xuất với số tiền 3.4 00.000đ, phát triển mới được 4 hội viên, giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng 02 hội viên phụ nữ ưu tú đã học lớp nhận thức về Đảng… Đồng thời, báo cáo thu chi tài chính quỹ Hội trong thời gian qua và triển khai phương hướng 06 tháng cuối năm 2022: vận động HVPN tham gia, sử dụng BHYT cá nhân và hộ gia đình, trồng và chăm sóc tuyến đường hoa, có các hoạt động trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, vận động cán bộ hội viên và nhân dân về công tác vệ sinh môi trường, đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao, công tác phát triển hội viên.
Đồng thời, các chị em HVPN thôn Phước An đã hưởng ứng tuần lễ "người địa phương biết trang thông tin địa phương" do huyện phát động, hướng dẫn và vận động chị em hội viên thích trang “Phú Riềng Đỏ - Xưa và Nay”, “PHỤ NỮ PHÚ RIỀNG”, “Bình Tân - Đổi thay để Phát triển” và được đông đảo hội viên nhiệt tình hưởng ứng.
Cũng trong dịp này, Hội LHPN xã Bình Tân đã trao tặng 05 phần quà cho HV, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mỗi phần trị giá 350.000đ, đồng thời, phối hợp với Hội LHPN huyện nhận đỡ đầu 01 cháu có hoàn cảnh khó khăn, bản thân cháu bị bệnh ung thư vú với số tiền 1.000.000đ/tháng.

Chủ tịch Hội LHPN huyện và xã nhận đỡ đầu cháu có hoàn cảnh khó khăn
 với số tiền 1.000.000đ/tháng

Chi hội phụ nữ thôn Phước An, xã Bình Tân hưởng ứng phát động Tuần lễ “Người địa phương biết trang thông tin địa phương”
Nguồn tin: Vương Liên: