Hội nghị Ban chỉ đạo thực hiện tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hệ thống chính trị huyện quý I năm 2022

Thứ bảy - 09/04/2022 20:55 58
Ngày 07/4, đồng chí Nguyễn Quốc Soài - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì họp giao ban quý I ban chỉ đạo tăng cường thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hệ thống chính trị huyện. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo kỷ cương, kỷ luật hành chính của huyện.
 Toàn cảnh Hội nghị
Trong qúy I, việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hệ thống chính trị huyện tiếp tục có chuyển biến tích cực. Tinh thần “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng, lan tỏa trong cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở. Bộ phận một cửa đã giải quyết kịp thời và hiệu quả các thủ tục hành chính; tiến độ, hiệu quả công việc duy trì và nâng cao. Tuy nhiên, tình hình tham gia các hội nghị của cán bộ, đảng viên còn chưa nghiêm túc, đạt tỷ lệ thấp (đạt 58.1% - 74.81%). Một số ít cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chưa chấp hành nghiêm về giờ giấc làm việc, sử dụng thời gian làm việc riêng.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Soài đề nghị: căn cứ kế hoạch kiểm tra giám sát của Ban chỉ đạo, 02 đoàn kiểm tra chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra các cơ quan, đơn vị. Thủ trưởng các đơn vị, thành viên ban chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, quán triệt kỷ luật, kỷ cương hành chính đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động và địa bàn mình phụ trách; khẩn trương chấn chỉnh nghiêm việc cán bộ, đảng viên tham gia hội họp, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và quản lý vệ sinh chung của Trung tâm hành chính huyện.

Nguồn tin: Lê Đạt