HỘI VIÊN, PHỤ NỮ CẦN KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ, VỊ TRÍ CỦA MÌNH; CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN CÁC CẤP PHẢI LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ

Thứ sáu - 20/05/2022 18:06 86
Đó là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy tại tuần lễ đồng hành cùng chi, tổ hội phụ nữ năm 2022 do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Riềng phát động vào chiều 19-5. Tuần lễ phát động với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nhữ toàn quốc lần thứ XIII”. Tham dự có đồng chí Lê Thị Thái Thanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; UV.BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Phạm Hồng Công; lãnh đạo Hội LHPN huyện, xã; lãnh đạo xã Phú Riềng; cùng đông đảo chị em phụ nữu cùng dự.
Tuần lễ hướng tới mục tiêu đột phá nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ và phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ. Trong đó cấp huyện tổ chức hoặc tham gia ít nhất một hoạt động tại chi tổ hội, câu lạc bộ, mô hình hoạt động trên 1 xã; 10/10 xã có ít nhất 2 hoạt động trở lên tại chi, tổ hội, tổ phụ nữ, câu lạc bộ phù hợp. Tuần lễ tập trung các hoạt động như: trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo, khó khăn; thực hiện hiệu quả mô hình “mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc trẻ mồ côi trên địa bàn huyện; xây dựng nhà tình thương cho hội viên, phụ nữ khó khăn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, giải quyết, hỗ trợ khó khăn vướng mắc của chi hội, hội viên; bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường hoa, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia vào tổ chức hội…
Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa khẳng định các chi, tổ hội là nơi gần gũi nhất với gia đình, chị em phụ nữ và các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi; vì vậy đòi hỏi xây dựng nền tảng vững chắc, các hoạt động thiết thực. Các cấp hội phụ nữ cần bám sát các Nghị quyết của trung ương, tỉnh và của huyện để xây dựng các tổ chức hội đoàn thể vững mạnh. Để phong trào phụ nữ mạnh, cần xác định tầm quan trọng phụ nữ và tìm giải pháp, các phong trào, hoạt động thiết thực, phù hợp; các cấp uỷ đảng phải luôn đồng hành cùng phụ nữ, giành nguồn lực cho các hội chi tổ hội. Đồng thời bản thân tổ chức hội cần xác định trách nhiệm, vai trò, vị trí để đề ra các hoạt động của mình.
Tại lễ phát động, Hội LHPN huyện cũng trao tặng 1 căn nhà “Mái ấm tình thương” trị giá 100 triệu đồng cho chị Thị Phích; thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ cho 2 em mồ côi mỗi tháng 3 triệu đồng. Đồng thời, phát động phong trào “Người địa phương biết đến trang thông tin của địa phương” bằng việc thích, chia sẻ và mời bạn bè thích trang fanpage “Phú Riềng đỏ - Xưa và nay”. Sau lễ phát động, các đại biểu cùng dự và cổ vũ tại giải bóng chuyền chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa trao tặng nhà “Mái ấm tình thương”

Trao tiền đỡ đầu cho 2 trẻ mồ côi

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa trao tặng quà cho 2 trẻ mồ côi

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa hướng dẫn chị em tham gia thích, chia sẻ trang facebook “Phú Riềng đỏ - xưa và nay”.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: