Huyện Phú Riềng đã thực hiện đạt 4 chỉ tiêu trong chiến dịch 92 ngày đêm.

Thứ hai - 04/07/2022 21:18 101
Huyện Phú Riềng đã thực hiện đạt 4 chỉ tiêu trong chiến dịch 92 ngày đêm.
Vừa qua, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam chủ trì họp đánh giá sơ kết thực hiện hiện chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển chính quyền số”. Các Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các đơn vị cùng dự.
Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm từ ngày 1/6 đến ngày 31/8/2022. Đến nay, huyện Phú Riềng đã đạt 4/8 chỉ tiêu gồm: tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ tại bộ phận một cửa huyện đạt 82,5%; thực hiện báo cáo trên hệ thống GRIS, LRIS trước thời hạn được giao; triển khai thực hiện và tập huấn cho Tổ công nghệ số cộng đồng xã, thôn trước thời hạn; triển khai tập huấn thanh toán trực tuyến và hóa đơn điện tử trước thời hạn. Các chỉ tiêu còn lại tuy có tăng so với kỳ trước nhưng chưa đạt so với kế hoạch đề ra.
Các thành viên dự họp đã tập trung thảo luận, phân tích những hạn chế về tình trạng hồ sơ trễ hạn; việc giải quyết hồ sơ trực tiếp không thực hiện nhập trên hệ thống dịch vụ công tỉnh; tỷ lệ phát sinh dịch vụ công còn thấp......
Thời gian tới, huyện Phú Riềng phấn đấu đạt 80% dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ, đối với Chi nhánh Phòng Đăng ký Đất đai huyện, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các xã; 100% hồ sơ phát sinh phải nhập trên hệ thống và hồ sơ dịch vụ công được xử lý trực tuyến cấp huyện, cấp xã phải đạt 50%; các phòng chuyên môn thuộc huyện và UBND các xã thực hiện thanh toán trực tuyến và sử dụng hóa đơn điện tử đạt 100%. Triển khai thực hiện số hóa 100% khi có hướng dẫn của tỉnh. Tỷ lệ báo cáo trên hệ thống GRIS, LRIS đạt 100%; Hồ sơ quá hạn trên hệ thống còn 0%.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đề nghị các đơn vị tiếp tục quan tâm thực hiện chiến dịch 92 ngày đêm và đi vào nề nếp sau chiến dịch; tăng cường công tác tuyên truyền; tập trung theo dõi, khắc phục những hạn chế hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam phát biểu tại cuộc họp.

Các đơn vị thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm hoàn thành các chỉ tiêu trong chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm.

Nguồn tin: Phạm Yến: