Năm 2021 huyện Phú Riềng thiệt hại trên 1,8 tỷ đồng do thiên tai.

Thứ ba - 22/02/2022 08:38 73
Năm 2021 huyện Phú Riềng thiệt hại trên 1,8 tỷ đồng do thiên tai.
Ngày 22-2, đồng chí Lê Anh Nam - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, ch trì họp Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Phú Riềng.
Năm 2021, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin, cảnh báo để người dân ý thức chủ động phòng chống, thiên tai, bảo vệ tài sản, tính mạng. Tổ chức rà soát phương tiến cứu hộ vào đầu mùa mưa để chủ động trang bị, đáp ứng yêu cầu cứu hộ. Phối hợp nắm bắt tình hình các công trình, hồ chứa nước trong và sau mùa mưa, kịp thời khắc phục sự cố.
Trong năm, tình hình thiên tai trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, không theo quy luật, đầu mùa mưa có mưa lớn kèm giông, lốc, gây thiệt hại đáng kể, trong đó: cây lâu năm thiệt hại 11,6ha chủ yếu là điều, cao su và cây ăn trái; 7,9ha lúa; 21 căn nhà bị hư hỏng: có 19 căn bị tốc mái, 1 căn bị sạt lở đất và 1 căn bị sét đánh. Thiệt hại 10,64ha ao cá; 240 con gia xúc, gia cầm bị cuốn trôi. Tổng thiệt hại ước tính trên 1,8 tỷ đồng.
Ban Chỉ đạo PCTT từ huyện đến xã luôn kịp thời chỉ đạo lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai, năm 2021 đã cấp trên 215 triệu đồng trích từ nguồn quỹ phòng chống thiên tai của huyện hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng do thiên tai.
Để chủ động trong công tác PCTT-TKCN kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam đề nghị: rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm 2022 tiếp tục làm tốt công tác dự báo, tuyên truyền cho người dân; xây dựng phương án ứng phó; phương tiện, vật tư phải được đầu tư, đảm bảo hoạt động tốt; kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng thiên tai sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.

Mưa lớn, kèm giông lốc tại xã Long Bình khiến sầu riêng xanh bị rụng, gây thiệt hại kinh tế cho người nông dân.

Đồng chí Lê Anh Nam - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng đề nghị cần làm tốt công tác dự báo, và tuyên truyền cho người dân về phòng chống thiên tai.
Nguồn tin: Phạm Yến: