Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh kiểm tra giám sát chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Thứ tư - 01/06/2022 13:06 135
Ngày 31/05/2022 ông Võ Văn Diệu – Trưởng phòng Kiểm tra kiểm soát nội bộ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bình Phước cùng với Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Riềng tiến hành kiểm tra thực tế đối với các hộ vay vốn để thuê, mua, xây dựng nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ tại địa bàn huyện Phú Riềng.
Tính đến ngày 31/05/2022 dư nợ của chương trình cho vay mua, thuê, xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Phú Riềng đạt hơn 7 tỷ 300 triệu đồng với 22 hộ vay vốn; Trong đó: 10 hộ vay thuộc đối tượng Cán bộ công nhân, viên chức với số tiền là 3,2 tỷ đồng; 01 hộ vay thuộc đối tượng người có công với cách mạng với số tiền là 364 triệu đồng và 11 đối tượng là người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp với số tiền là 3,7 tỷ đồng.

Đ/c Võ Văn Diệu –NHCSXH tỉnh Bình Phước đi kiểm tra thực tế tiến độ xây nhà trên địa bàn xã Phú Riềng
Việc kiểm tra giám sát tiến độ công trình xây nhà ở xã hội là công việc định kỳ hàng năm,nhằm đánh giá việc sử dụng vốn vay của hộ vay, kịp thời hướng dẫn lập hồ sơ làm căn cứ để giải ngâncho vay đảm bảo tiến độ xây dựng công trình; kịp thời đôn đốc hộ vay sử dụng đúng mục đích mang lại hiệu quả.
Trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Riềng sẽ tiếp tục triển khai cho vay, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho các đối tượng thụ hưởng theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ nhằm đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Nguồn tin: Phi Khanh