Phụ nữ huyện Phú Riềng hưởng ứng trồng cây xanh, chung tay chống rác thải nhựa.

Thứ tư - 02/03/2022 08:32 65
Phụ nữ huyện Phú Riềng hưởng ứng trồng cây xanh, chung tay chống rác thải nhựa.
Chiều 01-03, Hội LHPN xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng thực hiện đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” và phòng chống rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 Đây là đơn vị điểm của huyện Phú Riềng tổ chức Lễ phát động, nhằm chào mừng thành công Đại Hội đại biểu phụ nữ toàn Quốc lần thứ XIII và 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Riềng, ông Ngọ Doãn Phúc, Bí thư Đảng ủy xã Phú Riềng dự Lễ.
Năm 2021 đến nay Hội LHPN xã Phú Riềng đã triển khai trồng gần 2.000 cây hoa Chuông Vàng dọc các trục đường thôn, xóm; thường xuyên tuyên truyền phân loại rác thải cho hội viên Phụ nữ; 100% hội viên đăng ký xây dựng Đề án Xử lý rác thải do UBND xã thực hiện; 4 mô hình thu gom phế liệu hoạt động rất hiệu quả, tạo nguồn quỹ hỗ trợ hội viên khó khăn mua thẻ bảo hiểm y tế. Năm 2022 phấn đấu 50% gia đình có hố rác tại nhà, đối với các thôn không có dịch vụ thu gom rác và tiếp tục trồng trên 1.000 cây hoa Chuông vàng tại các thôn .
Với phương châm “Phụ nữ vun trồng tương lai - Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” và tinh thần “Mỗi phụ nữ, một cây xanh”, “Mỗi cơ sở hội, một công trình cây xanh” và nói không với rác thải nhựa, tại Lễ Phát động, Hội LHPN huyện Phú Riềng đã kêu gọi các cơ sở Hội, thời gian tới phấn đấu: vận động 80% hộ gia đình, cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, phụ nữ phân loại rác thải nhựa tại nhà, góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; tổ chức cho hội viên, phụ nữ ra quân dọn vệ sinh môi trường; mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ hãy đi đầu, thực hiện tốt phong trào “Chống rác thải nhựa”; 100% cơ sở hội có 1 hoạt động, phần việc thực hiện các công trình, góp phần xây dựng không gian an toàn xanh- sạch- đẹp; thực hiện tốt cuộc vận động  “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.
Dịp này, Hội LHPN huyện Phú Riềng phối hợp với Hội LHPN xã Phú Riềng tặng 60 giỏ đi chợ cho chị em phụ nữ, ra quân dọn dẹp vệ sinh và trồng hàng trăm cây hoa Chuông Vàng dọc tuyến đường thôn Phú Nguyên, xã Phú Riềng.

Hội viên phụ nữ xã Phú Riềng được tặng giỏ đi chợ với thông điệp hạn chế sử dụng bọc nilon và đồ nhựa dùng một lần.

Ra quân dọp dẹp và trồng cây xanh dọc tuyến đường thôn Phú Nguyên.

Nguồn tin: Phạm Yến: