Sở Giáo dục và Đào tạo nắm bắt tình hình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại huyện Phú Riềng.

Thứ hai - 27/12/2021 09:42 110
Chiều 23-12, ông Hồ Hải Thạch, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Phú Riềng nắm bắt tình hình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn. Đồng chí Lê Anh Nam Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng cùng lãnh đạo các phòng, ban, Ban giám hiệu các trường tiếp và làm việc với đoàn.
Năm học 2021-2022, huyện Phú Riềng có 38 trường học, giáo viên được giao 1.325 định xuất. Giai đoạn 2018-2021, Phú Riềng đã đầu tư gần hơn 200 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các trường học. Riêng năm 2021, đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học, nhất là 2 xã về đích nông thôn mới Long Bình và Long Tân, phấn đấu xây dựng thêm 2 trường đạt chuẩn quốc gia. Hiện tại, huyện có 8/38 trường công lập đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đạt tỉ lệ 21%. Theo kế hoạch năm 2022, Phú Riềng sẽ được đầu tư xây dựng 80 phòng học. Đến nay các trường trên địa bàn cơ bản hoàn thành hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Tại buổi làm việc, huyện Phú Riềng đã nêu lên một số khó khăn: hiện nay vẫn còn những điểm trường, lớp ghép ảnh hưởng đển chất lượng giáo dục; mặc dù được quan tâm đầu tư nhưng cơ sở vật chất nhiều trường vẫn chưa đáp ứng theo quy định của Bộ giáo dục; nhiều trường còn thiếu quỹ đất xây dựng khuôn viên trường lớp theo hướng đạt chuẩn. Đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên ngày càng thiếu so với định mức quy định.
Qua đó huyện Phú Riềng đề xuất: UBND tỉnh xem xét việc giao bổ sung đảm bảo biên chế sự nghiệp giáo dục hàng năm tương ứng với quy mô phát triển trường lớp. Hỗ trợ thêm ngân sách để huyện đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trường học đảm bảo tỉ lệ trường đạt chuẩn giai đoạn 2021-2025.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo định hướng thảo luận tại buổi làm việc.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Phú Riềng báo cáo tình hình xây dựng trường đạt chuẩn trên địa bàn.

Nguồn tin: Phạm Yến: