Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Hưng vận động trên 150 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà đại đoàn kết

Thứ bảy - 25/06/2022 21:10 104
Sáng ngày 24/06/2022 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Long Hưng tổ chức hội nghị lần thứ 7 và báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019 -­ 2024. Đồng chí Phạm Tấn Cường HUV, Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Trương Văn Thập ĐUV, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng dự.
Theo báo cáo của UBMTTQVN xã, giữa nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Hưng đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức thành viên cùng cấp vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chấp hành tốt các chủ chương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thông qua các buổi sinh hoạt thôn, các hội nghị, hệ thống loa phát thanh, hệ thống fanpage, zalo... Vận động Nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đã vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đóng góp trên 8 tỷ đồng, làm trên 42km đường giao thông, trên 15km đèn đường chiếu sáng, 150m mương nước, 12km đường hoa; sửa chữa xây dựng 3 cổng chào thôn, xây mới 01 nhà văn hóa….
Vận động trên 150.000.000đ hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà đại đoàn kết; tiếp nhận 290.000.000đ từ quỹ “vì người nghèo” huyện hỗ trợ xây 04 căn nhà đại đoàn kết. Thực hiện theo lời kêu gọi “toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch covid-19 và khô hạn, xâm ngập mặn ở các tỉnh Tây nam bộ và một số huyện trong tỉnh, kết quả đã vận động được 46.586.000đ; ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả thiên tai do bão lụt với số tiền 86.583.000đ; vận động ủng hộ nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân 3 tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19 được 6.374 kg rau, củ, quả các loại và một số nhu yếu phẩm khác trị giá 143.813.000 đồng.
Bên cạnh đó UBMTTQ VN xã đã thực hiện tốt công tác phản ánh ý kiến của Nhân dân về công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, nâng chất phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần nâng chất xã nông thôn mới. Với việc củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các nhiệm vụ những tháng đầu năm 2022 đều đã hoàn thành, kịp thời kiện toàn các Ban công tác Mặt trận ở ấp và các nhóm nòng cốt khi có thay đổi về nhân sự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Với kết quả đã đạt được, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Hưng tiếp tục phấn đấu trong nữa nhiệm kỳ còn lại để đạt được những chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã đề ra, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì phát động, phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững mối quan hệ mật thiết giữa Nhân dân với Đảng và Nhà nước, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Ban công tác các ấp.
Nhân dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cũng biểu dương cho 02 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Mặt trận giữa nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Phạm Tấn Cường HUV, Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Trương Văn Thập ĐUV, Chủ tịch UBMTTQVN xã trao tặng bằng khen của Trung ương UBMTTQVN.
Nguồn tin: Phạm Tùng