Tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ cho nhà nông xã Bình Sơn

Thứ ba - 28/02/2017 09:08 203
Ngày 24-2. Trạm Khuyến nông – Khuyến ngư huyện Phú Riềng tổ chức buổi Tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ về kỹ thuật chăm sóc vườn điều ra hoa đậu trái cho 70 nhà nông xã Bình Sơn.
Tại buổi tập huấn, thạc sĩ Lê Đức Trường - trưởng trạm KN-KN huyện đã phổ biến và tư vấn cho bà con nông dân về các vấn đề: cách nhận biết và xử lý bọ xít muỗi, sâu đục thân hại cây điều và các biện pháp phòng trừ; cách tỉa cành tạo tán, sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật phù hợp để nâng cao năng suất vườn điều; những điểm cần lưu ý khi chọn giống và ghép cải tạo vườn điều. Ngoài ra, các thắc mắc khác của bà con cũng được các kỹ sư giải đáp cặn kẽ.

Thạc sĩ Lê Đức Trường trao đổi với bà con
Nhà nông Võ Ngọc cho biết: truớc tình hình thời tiết và sâu bệnh năm nay diễn biến phức tạp, những buổi tập huấn như thế này là rất thiết thực, giúp bà con nông dân kết hợp kinh nghiệm với tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm chăm sóc vườn cây đạt năng suất cao nhất.
Tác giả bài viết: Ngọc Tú
Nguồn tin: baochinhphu.vn