Giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2023

Thứ hai - 17/07/2023 13:23 498
Ngày 13-7, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng đầu, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
6 tháng đầu năm, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp trên địa bàn huyện Phú Riềng đã có chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, mang lại nhiều kết quả thiết thực cụ thể, góp phần tích cực trong việc thực hiện cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị.
Tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản giữ vững ổn định, hoạt động của các cơ quan nội chính đảm bảo theo quy định. Công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm được triển khai chủ động, toàn diện. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và những vụ việc phức tạp, những bức xúc của Nhân dân được quan tâm giải quyết kịp thời, hiệu quả. Triển khai các nhóm giải pháp phòng ngừa tham nhũng và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát nhằm tích cực phát huy hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng. Vì vậy, trên địa bàn huyện không xảy ra các vụ việc, vụ án tham nhũng.
Công tác cải cách, hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện được thực hiện đồng bộ, hiệu quả góp phần vào phòng, chống vi phạm pháp luật; đấu tranh phòng, chống tội phạm và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện. Công tác phối kết hợp giữa các cơ quan tư pháp từ khâu điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đảm bảo chặt chẽ. Công tác điều tra, xử lý án luôn đảm bảo khách quan, đúng trình tự, thủ tục, đúng người, đúng tội.
Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa yêu cầu các cơ quan khối nội chính quan tâm giải quyết các vấn đề dư luận quan tâm; rà soát các nhiệm vụ, có các giải pháp thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ được giao của ngành mình trong năm 2023; đồng thời, chủ động, điều tra, xác minh, xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc trễ hạn. Các đồng chí trong cấp ủy phụ trách địa bàn nắm chắc công tác nội chính, tình hình dư luận quan tâm. Tăng cường xử lý, ngăn chặn hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp. Chú trọng công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, các vụ việc trong nhân dân không để xảy ra các điểm nóng, phức tạp. Chú trọng, rà soát, nâng cao chất lượng hoạt động công tác tư pháp, hộ tịch, tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. /.

Toàn cảnh hội nghị

Nguồn tin: Vũ Nguyện: