Huyện Phú Riềng: Sôi nổi Lễ Khai mạc hè, phát động tháng hành động “Vì trẻ em” năm 2022.

Thứ sáu - 03/06/2022 18:11 119
Sáng 2-6, tại trường Tiểu học Long Hà A, xã Long Hà, UBND huyện Phú Riềng tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động “Vì trẻ em” “ Diễn đàn trẻ em” năm 2022. Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Trần Văn Xuân, lãnh đạo huyện Phú Riềng, xã Long Hà cùng dự.
Bảo vệ trẻ em rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, gia đình cùng cộng đồng chung tay chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Những năm qua, công tác bảo vệ, giáo dục trẻ em của huyện đã đạt được nhiều kết quả tốt. Các quyền cơ bản của trẻ em được đảm bảo, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi liên tục giảm theo từng năm, năm 2022 giảm còn 2,69%.
Tại buổi Lễ, 500 em thiếu nhi đã được tuyên truyền phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích và hào hứng tham gia diễn đàn trẻ em. Nhiều câu hỏi các em đặt ra như: giải pháp bảo vệ trẻ em; bạo lực học đường, xâm hại tình dục, cách xử lý khi bị dụ dỗ bắt cóc, điều kiện về cơ sở vật chất để được học tập, vui chơi giải trí...
Dịp này 81 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn được nhận thêm 1 phần quà, trong đó 60 phần do Huyện đoàn Phú Riềng vận động, trị giá 500 nghìn đồng mỗi phần, 21 phần quà từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em xã Long Hà, mỗi phần trị giá 200 nghìn đồng./.

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi Lễ.

Đồng chí Bùi Viết Anh, Bí thư Huyện đoàn Phú Riềng đánh trống khai mạc hè.

Các em học sinh tham gia Lễ khai mạc hè, Phát động tháng hành động “Vì trẻ em” “ Diễn đàn trẻ em” năm 2022.

Nguồn tin: Phạm Yến: