Dấu ấn đậm nét trong công tác nhân đạo từ thiện của hội CTĐ Phú Riềng

Thứ năm - 02/12/2021 10:30 101
Dấu ấn đậm nét trong công tác nhân đạo từ thiện của hội CTĐ Phú Riềng
Là một tổ chức xã hội hoạt động vì mục đích nhân đạo, trong năm qua Hội CTĐ Phú Riềng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm, nhất là phong trào nhân đạo từ thiện, qua đó đã tạo được lòng tin trong nhân dân, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.
           Hội CTĐ huyện Phú Riềng hiện có 5.298 hội viên, 15 hội viên Danh dự, 1.048 tình nguyện viên, 1.255 thanh, thiếu niên CTĐ; 270 tình nguyện viên CTĐ; 01 CLB người hiến máu tình nguyện 50 hội viên; 01 đội Thầy thuốc tình nguyện 29 thành viên với 13 cơ sở hội xã và trường học và 178 chi hội. Bằng các hoạt động thiết thực ý nghĩa, trong năm 2021 các cấp Hội CTĐ Phú Riềng đã thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện. Hội đã phối hợp tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện thăm và tặng 2.051 quà trị giá 825.832.000 đồng cho người nghèo và các nạn nhân chất độc da cam nhân dịp tết Xuân Tân Sửu - năm 2021. Về hoạt động cứu trợ, các cấp hội đã vận động thăm hỏi tặng quà cho trên 49.556 lượt người, trị giá gần 5 tỷ đồng.
Trong năm huyện Hội đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, cụ thể đã tổ chức được 07 chuyến xe Nghĩa tình và 01 tấn cà tím hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn tại các tỉnh, Thành phố gặp khó khăn do đại dịch gây ra; hỗ trợ 04 chuyến xe cho các huyện vùng dịch trên địa bàn tỉnh; Cùng với Hội LHTN huyện đã hỗ trợ 03 tạ gạo trị giá 3.600.000đ cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, làm mặt nạ chống giọt bắn và làm chà bông tặng cho các đồng chí ở Chốt kiểm dịch Tân Lập, Đồn biên Phòng Đắc Ơ với tổng số tiền 13.150.000đ; Hỗ trợ cho Hội LHPN huyện 02 tạ gạo với số tiền là 2.600.000đ; hỗ trợ xây dựng 02 cây ATM gạo cho bà con nghèo với tổng số gạo là 05 tấn trị giá 60.000.000đ; Tổ chức thăm, tặng 13.500 khẩu trang, 30 hộp C sủi, nước uống, trái cây, bánh kẹo cho các chốt trực Covid trên địa bàn huyện với số tiền là 34.000.000đ; Vận động các đội nhóm thiện nguyện thăm và tặng trên 1.000 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trị giá 300.000.000đ; Giải cứu 20 tấn nhãn cho bà con nhân dân huyện Bình Long và Lộc Ninh.

Hội Chữ Thập đỏ huyện hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân
gặp khó khăn tại các tỉnh, Thành phố do đại dịch gây ra
Tổ chức thành công phiên Chợ Tết Nhân Đạo, hỗ trợ tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với 544 phần quà trị giá 257.000.0000đ. Bên cạnh đó trong  năm qua Hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hỗ trợ xây mới và sửa chữa được 05 căn nhà cho các hộ khó khăn về nhà ở với tổng giá trị vận động được 650.000.000đ.
Phối hợp với các cơ quan tổ chức các hoạt động “chia sẻ nỗi đau” và “khát vọng sống” cho 04 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 520.000.000đ; Chương Trình “Trao Gửi Yêu Thương’’ vượt đại dịch đã gửi đến bà con các xã 500 phần quà với tổng số tiền 200.000.000đ.
         Nói về phương hướng công tác hội trong năm tới Ông Lê Duy Toản - Chủ tịch hội CTĐ Phú Riềng cho biết Hội sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia tích cực hiệu quả công tác nhân đạo của Hội. Quan tâm chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội. Tăng cường đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo mang tính phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội trong tình hình mới, củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao năng lực chất lượng cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên ngày càng chuyên nghiệp, tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo xã hội. Chủ động tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền có cơ chế chính sách phù hợp cho đội ngũ cán bộ hội. Tăng cường phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các tổ chức và các nhà hảo tâm, khẳng định rõ vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo.
Một năm đi qua với rất nhiều dấu ấn, là những kết quả đạt được trong các hoạt động nhân đạo từ thiện cũng như phát triển tổ chức hội CTĐ ở Phú Riềng. Đó là nền tảng vững chắc cho bước phát triển mới của Hội trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Chiến lược phát triển của Hội CTĐ Việt Nam, góp phần xây dựng Phú Riềng ngày càng giàu mạnh, văn minh.