Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện Phú Riềng đạt trên 70 triệu đồng.

Thứ năm - 26/05/2022 21:18 110
Sáng 26-5, UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm làm trưởng đoàn, đã có buổi giám sát tình hình phát triển kinh tế- xã hội 5 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Phú Riềng. Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị làm việc với đoàn.
5 tháng đầu năm 2022, thu ngân sách đạt 143,3 tỷ đồng, đạt 56,9%; thu nhập bình quân đạt 70,564 triệu đồng/ người/ năm. Tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  đối với đất lâm phần sau quy hoạch 3 loại rừng đạt 65,24%; số hộ dân sử dụng điện đạt 99,15%, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,4%. Mức độ phổ cập giáo dục bậc mầm non, tiểu học, THCS đạt 100%; 99% hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh. An ninh- chính trị được giữ vững. Tuy nhiên, công tác giải ngân vốn đầu tư công vẫn còn khó khăn; dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển KT-XH ở địa phương.
Đoàn giám sát tập trung làm rõ về: công tác xây dựng cơ bản. Công tác quản lý về văn hóa, lễ hội; chuyển giao khoa học công nghệ trên các lĩnh vực KT-VH-XH; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số thụ hưởng chính sách 134 và đất 3 loại rừng; việc đưa các đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo; hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đoàn giám sát cũng đề nghị địa phương quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trường trong lĩnh vực  phát triển kinh tế trang trại.
Phó Ch tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm ghi nhận những kết quả mà địa phương đã đạt được trong 5 tháng qua, đề nghị tiếp thu các ý kiến hoàn thiện báo cáo. Tiếp tục đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, phát huy những kết quả đã đạt được./.

UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm kết luận tại buổi giám sát.

Các thành viên đoàn giám sát đề nghị địa phương làm rõ một số vấn đề.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam phát biểu tại buổi giám sát.

Nguồn tin: Phạm Yến: