Nông dân xã Bình Tân được tập huấn chăm sóc, phòng bệnh trên cây điều cuối mùa mưa

Thứ sáu - 04/11/2022 23:44 151
Chiều 3-11, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn hướng dẫn chăm sóc cây trồng giai đoạn cuối năm 2022 cho 70 nông dân xã Bình Tân.
Theo đó, nông dân xã Bình Tân được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh, quản lý dinh dưỡng trên cây điều để nông dân biết áp dụng hiệu quả; hướng dẫn sử dụng phân bón, thuốc Bảo vệ thực vật hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp để hỗ trợ cho cây trồng làm cơ sở nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, nâng cao thu nhập cho nhân dân. Ngoài ra, nông dân cũng được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh, quản lý dinh dưỡng trên một số các cây trồng khác.
Lớp tập huấn giúp bà con nông dân chủ động trong việc chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên vườn cây và có kiến thức để chăm sóc đúng kỹ thuật cũng như xử lý các dịch bệnh phát sinh, góp phần tăng năng suất cây điều trong vụ thu hoạch tới đây./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: