Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ Hợp tác xã

Thứ tư - 06/09/2023 11:01 270
Vừa qua, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng HTX nông nghiệp năm 2023. Dự và là giảng viên lớp tập huấn có ông Đỗ Minh Phương – Chuyên viên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; ông Đỗ Thành Trung – Phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Ban giám đốc các Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện, cán bộ phụ trách Nông nghiệp 10 xã cùng tham dự.
Tại đây, các đại biểu được ông Đỗ Minh Phương – Chuyên viên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh hướng dẫn, phổ biến tiêu chí kinh tế trang trại cho cá nhân, chủ hộ gia đình có hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp; triển khai theo dõi, thống kê, cập nhật các biến động về chủ trang trại, diện tích đất sản xuất, loại trang trại; hướng dẫn lập sổ theo dõi phát triển kinh tế trang trại trên địa bàn theo mẫu tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư số 02/2020/TT-BNNPTNT ngày 28/02/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và hướng dẫn việc tổng hợp, báo cáo về kinh tế trang trại.
Với phương pháp giảng dạy tích cực, gợi mở, có sự thảo luận,  trao đổi giữa giảng viên và học viên giúp cho các học viên hiểu rõ hơn về kinh tế trang trại. Phát huy được vai trò, trách nhiệm, nâng cao năng lực trong công tác quản lý điều hành, kỹ năng tập hợp mở rộng, liên kết, phát triển thành viên, quản lý điều hành, quản trị nội bộ HTX góp phần thúc đẩy kinh tế tập thể, HTX phát triển hiệu quả và bền vững.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Nguồn tin: Dương Nga