Xã Phú Trung vận động Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 185 triệu đồng

Thứ năm - 28/04/2022 19:47 173
Theo báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024 của xã Phú Trung. Ban vận động “Ngày vì người nghèo” đã triển khai nhiều hình thức đa dạng và phong phú để tuyên truyền vận động các tổ chức, các cá nhân, khu dân cư thực hiện như tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh của xã, qua mạng xã hội, qua các buổi sinh hoạt tại các chi hội... Kết quả được đông đảo các đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cược hưởng ứng ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo”. Trong 3 năm 2019, 2020, 2021 đã vận động được 185.860.000đ  cho Quỹ “Vì người nghèo”
Qua đó, đã trích nguồn kinh phí từ “Quỹ vì người nghèo” 9,5 triệu đồng để chi hỗ trợ khám chữa bệnh sửa nhà, hỗ trợ mai táng phí cho những hộ khó khăn không nơi nương tựa, chi xây nhà đại đoàn kết 3 căn trị giá 175 triệu cho 3 hộ nghèo tại thôn Phú Tâm, Phú Nghĩa, Phú Tiến, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã, đến nay cả xã số hộ nghèo giảm còn 37 hộ chiếm 3,13 % toàn xã.
Để phát huy hiệu quả Quỹ "Vì người nghèo”, thực sự đi vào đời sống của người dân, mang lại hiệu quả thiết thực, thời gian tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Quỹ "Vì người nghèo” để vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn hưởng ứng, tích cực tham gia ủng hộ quỹ. Công tác quản lý, sử dụng Quỹ đúng quy định; có sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo minh bạch, hỗ trợ đúng đối tượng, tránh trùng lặp, bỏ sót.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: