HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT CANH TÁC SẦU RIÊNG XUẤT KHẨU VÀ KẾT NỐI TIÊU THỤ SẢN PHẨM CHO NÔNG DÂN.

Thứ tư - 16/08/2023 16:22 333
Sáng 15-8, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Riềng phối hợp với Hội Nông dân huyện, xã Phước Tân và các doanh nghiệp tổ chức hướng dẫn kỹ thuật canh tác sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc và kết nối tiêu thụ sản phẩm cho các hợp tác xã, nông dân xã Phước Tân
Tại buổi tập huấn, ông Lê Đức Trường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Riềng cho biết: Cây sầu riêng là loại cây có giá trị kinh tế cao, tuy nhiên hiện nay diện tích sầu riêng tăng lên nhanh chóng, để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm sầu riêng thời gian tới, hợp tác xã và các nông hộ cần có hướng canh tác an toàn, đảm bảo quy trình, kỹ thuật, theo hướng hữu cơ...Từ đó tăng năng xuất, chất lượng sầu riêng, xây dựng sản phẩm đạt chuẩn OCOP, mã số vùng trồng, đáp ứng các thị trường khó tính, hướng tới xuất khẩu.
Kỹ sư của công ty Thiên Nam và An Phát Nông đã giới thiệu chuỗi giá trị cây sầu riêng và chuyển đổi số trong chuỗi liên kết nông nghiệp; quy trình canh tác cây sầu riêng theo yêu cầu xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc- giai đoạn tạo cơi đọt và công tác chuẩn bị mùa vụ mới. Công ty Yara Việt Nam trao đổi chuyên đề “Triệu chứng thiếu dinh dưỡng và nhu cầu dinh dưỡng của cây sầu riêng”.
Các hộ canh tác sầu riêng trên địa bàn xã Phước Tân cũng trao đổi thêm về một số loại phân bón, chế phẩm sinh học chất lượng, phương pháp cung cấp dinh dưỡng cho cây sầu riêng phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng...

Các Hợp tác xã và nông dân xã Phước Tân được hướng dẫn kỹ thuật canh tác sầu riêng xuất khẩu chính ngạch và kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Ông Lê Đức Trường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Riềng phát biểu tại buổi tập huấn.

Nguồn tin: Phạm Yến: