ANH BÙI THANH SANG - NÔNG DÂN TIÊU BIỂU TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ GIA ĐÌNH, VƯƠN LÊN THOÁT NGHÈO BỀN VỮNG

Thứ tư - 16/08/2023 16:43 217
Thời gian qua, phong trà“Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” là một trong những phong trào thi đua được các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Phú Riềng triển khai thực hiện sâu rộng. Phong trào đã thực sự tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần, ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên xóa đói, giảm nghèo và làm giàu trong hội viên, nông dân của huyện Phú Riềng nói chung, xã Phú Trung nói riêng.

Đoàn công tác của xã Phú Trung do Bà Doãn Thị Mai Xuân - HUV - Bí thư Đảng ủy xã làm trưởng đoàn đến tham gia đình anh Sang
Anh Bùi Thanh Sang, sinh năm 1981 cư trú tại thôn Phú An, xã Phú Trung là hộ nghèo nhiều năm. Gia đình anh có 2 vợ chồng, 2 con nhỏ và nuôi thêm 2 mẹ con chị gái là đối tượng bảo trợ xã hội. Hai vợ chồng anh Sang không có rẫy nương, siêng năng tu chí làm lụng đủ công việc. Được địa phương hỗ trợ nông cụ sản xuất, được hội đoàn thể hỗ trợ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, gia đình anh Sang đã đầu tư chăn nuôi bò và ngày càng phát triển tăng lên, đến nay được 12 con bò nuôi sinh sản, cho thu hoạch nguồn phân chuồng và bán bò giống, bò thịt. Đồng thời, anh Sang còn nuôi thêm heo lai sinh sản, đào ao thả cá, nuôi gà vịt và trồng các loại cây ăn trái... Cộng thêm nguồn thu nhập của 2 vợ chồng anh Sang chạy xe ba gác, xịt thuốc và làm thuê ... nguồn thu nhập hàng năm gần 200 triệu đồng. Từ những hoạt động sản xuất, chăn nuôi, gia đình anh ngày càng có nhiều kinh nghiệm, làm ăn hiệu quả, có điều kiện nuôi các con, các con của anh như cảm nhận được sự vất vả, hi sinh, tình yêu thương của cha mẹ nên đã ý thức cố gắng trong học tập và biết tiết kiệm trong mọi sinh hoạt, hiện nay 2 con đang học nghề và học đại học.

Lãnh đạo xã Phú Trung thăm chuồn bò của gia đình anh sang

Đàn heo lai của gia đình anh Sang
Ngoài việc phát triển kinh tế, chăm lo hạnh phúc gia đình, bản thân anh còn là một công dân, hội viên Nông dân gương mẫu, mẫu mực ngoài xã hội, luôn năng động, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào, hoạt động của địa phương, đặc biệt thường xuyên chia sẽ, giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn trong thôn.
Đến thăm gia đình anh Sang, Bà Doãn Thị Mai Xuân- HUV, Bí thư Đảng Ủy xã Phú Trung đã động viên biểu dương tinh thần lao động sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo của gia đình anh Sang và mong muốn gia đình tiếp tục cố gắng duy trì mô hình phát triển kinh tế gia đình, góp phần phát triển kinh tế của địa phương. Đồng thời đề nghị UBND và Hội Nông dân xã tích cực tuyên truyền khuyến khích các hộ nghèo, hộ cận nghèo học tập gia đình anh Sang để phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: