Giao vật tư thực hiện mô hình trình diễn Khuyến nông năm 2023

Thứ tư - 16/08/2023 16:42 386
Vừa qua, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Riềng đã tổ chức giao vật tư tới 07 hộ tham gia thực hiện mô hình “Mô hình chăm sóc cao su tiểu điền bền vững năm 2023” và “Mô hình thâm canh sầu riêng theo hướng hữu cơ năm 2023”.
Tổng kinh phí hỗ trợ 07 hộ tham gia mô hình gần 74 triệu đồng, trong đó hỗ trợ mô hình chăm sóc cao su tiểu Điền bền vững là 11,2 triệu đồng/1 hộ, mô hình trồng thâm canh sầu riêng theo hướng an toàn sinh học là 9,6 triệu đồng/ 1 hộ.
 Với mục đích phát triển các cây trồng chủ lực trên địa bàn huyện theo hướng hữu cơ bền vững áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp để tiết kiệm thời gian chi phí nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm nông sản đưa qua học kỹ thuật vào sản xuất đại trà chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật giống công nghệ thông qua các mô hình trình diễn nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tăng năng suất giảm chi phí sản xuất hạ giá thành sản phẩm tăng hiệu quả kinh tế xây dựng thương hiệu nông sản sạch truy xuất nguồn gốc xúc tiến thương mại.

Một số hình ảnh giao vật tư tại các hộ tham gia mô hình
Năm 2023 có 12 mô hình trình diễn, gồm: 03 mô hình trồng thâm canh sầu riêng theo hướng an toàn sinh học, 04 mô hình chăm sóc cao su tiểu Điền bền vững và 05 mô hình xử lý ra hoa đậu trái trên cây điều. sáng nay đã hỗ trợ 2 mô hình, riêng mô hình xử lý ra hoa đậu trái trên cây điều dự kiến sẽ được hỗ trợ giao vật tự vào tháng 10/2023.

Nguồn tin: Diệu Hồng: