Họp BTC cuộc thi về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017.

Thứ hai - 20/03/2017 23:00 313

Ngày 16/3/2017 tại phòng họp UBND huyện, đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực chủ trì họp Ban Tổ chức cuộc thi viết về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017.
Vừa qua, Huyện ủy Phú Riềng đã ban hành Kế hoạch số 92-KH/HU nhằm phát động cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng về tư tưởng, đạo đức cách mạng và tấm gương sáng ngời của Bác. Thông qua cuộc thi tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Việc tổ chức cuộc thi cần được thực hiện nghiêm túc, tránh hình thức, nội dung tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính chân thực người thật, việc thật; không xét trao giải đối với bài viết dự thi có tính chất hư cấu. Để nâng cao chất lượng bài viết dự thi, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ chọn lọc các bài viết dự thi tiêu biểu nhất đạt giải đăng tải trên Website Huyện ủy và đề xuất khen thưởng, lễ tổng kết trao giải được tổ chức vào dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017).

Tại cuộc họp, đồng chí Bùi Quốc Minh - Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh, yêu cầu các đồng chí thành viên Ban Tổ chức căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của tổ chức, cơ quan đơn vị mình, phát động sâu rộng trong cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên học sinh và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi đảm bảo chất lượng yêu cầu đề ra. Đối với các chi bộ cơ sở, Đảng ủy trực thuộc đảm bảo 50% số lượng cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức và người lao động có bài dự thi;  Đảng ủy các xã cần quán triệt tổ chức, triển khai trong đội ngũ cán bộ, công chức và hệ thống MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội tại cơ sở về nội dung và thể lệ cuộc thi, đảm bảo ít nhất 30% số lượng cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách, ban chấp hành các đoàn thể từ xã đến thôn tham gia.

Việc tổ chức cuộc thi viết về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một trong những chỉ tiêu để xem xét, phân loại tổ chức Đảng, cơ quan đơn vị, Ban Tổ chức hi vọng tiếp tục nhận được ngày càng nhiểu bài viết dự thi nhằm phát hiện nêu gương, nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong quá trình thực hiện và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Trần Hồng

Nguồn tin: baochinhphu.vn