Học sinh huyện Phú Riềng chính thức bước vào năm học mới 2016-2017

Thứ năm - 08/09/2016 21:21 203
Ngày 5/9, cùng với 22,5 triệu học sinh trong cả nước, học sinh các cấp của huyện Phú Riềng chính thức bước vào năm học mới 2016-2017.
Hiện trên toàn huyện có 45 trường học, trong đó 15 trường mẫu giáo và mầm non, 17 trường tiểu học, 09 trường trung học cơ sở, 01 trường tiểu học và trung học cơ sở, 03 trường trung học phổ thông. Trong năm học 2015 – 2016, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã triển khai, thực hiện được các kết quả sau:

Đối với bậc mầm non: Thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra ngộ độc, dịch bệnh trong nhà trường; 100% trẻ đến trường học được khám sức khỏe định kỳ, theo dõi sự phát triển của trẻ bằng biểu đồ tăng trưởng. Kết quả phát triển của trẻ 5 tuổi đạt 99,9%.

Đối với bậc tiểu học: Tổ chức thực hiện nghiêm túc việc đánh giá học sinh theo thông tư 30/2014/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT. Kết quả có 08 trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày chiếm tỷ lệ 44,4% và tổ chức học tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 5; 01 trường tổ chức bán trú, bếp ăn đảm bảo yêu cầu; 03 trường đạt chuẩn quốc gia mức 1, đạt tỷ lệ 16,7%. Đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu về số lượng, chất lượng.

Đối với bậc trung học cơ sở: Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch dạy học và tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Công tác hướng nghiệp thực hiện đúng quy định cho học sinh lớp 9, công tác tư vấn học đường cho học sinh được tăng cường thực hiện từ lớp 6 đến lớp 9. Kết quả có 119 học sinh đạt học sinh giỏi vòng huyện, 67 học sinh đạt học sinh giỏi vòng tỉnh, 5 giải nhất, 2 giải nhì và 1 giải ba toàn quốc.

Đối với bậc trung học phổ thông:  Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; cơ sở vật chất phần nào đảm bảo cho việc dạy và học;  công tác giáo dục, quản lý học sinh được tiến hành toàn diện, trong đó chú trọng và tăng cường giáo dục cho học sinh về tư tưởng, đạo đức lối sống, kỹ năng sống và ý thức trách nhiệm xã hội. Tỷ lệ tốt nghiệp  của Trường THPT Phú Riềng, Ngô Quyền đạt 96,2%, Trường THPT Nguyễn Khuyến đạt 91,4%. Công tác hướng nghiệp cho các em học sinh được chú trọng, đảm bảo các em chọn đúng ngành, nghề và năng lực.

Đ/c Trần Tuyết Minh-Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng BTG Tỉnh ủy
 trao chứng nhận trường THPT Phú Riềng đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3

Đ/c Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
và đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng
trao học bổng cho học sinh trường THPT Phú Riềng

Trong năm học mới 2016-2017, ngành giáo dục huyện Phú Riềng tập trung triển khai, tổ chức thực hiện chương trình, đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cụ thể hóa Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển giáo dục địa phương phù hợp với tình hình thực tiễn của nhà trường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Chăm lo đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đa dạng hóa phương thức học tập đáp ứng nhu cầu nâng cao hiểu biết và tạo cơ hội học tập suốt đời cho người dân.
Tác giả bài viết: Hoàng Nguyễn
Nguồn tin: baochinhphu.vn