Phú Riềng: Ra mắt Tổ công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm tại xã Bù Nho.

Thứ bảy - 30/03/2024 09:54 44
Ngày 29/3/2024, tại UBND xã Bù Nho, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Phú Riềng đã tổ chức Lễ ra mắt Tổ công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội tại xã Bù Nho. Lãnh đạo công an huyện, xã Bù Nho, các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các Đội công an huyện, công an 10 xã về dự buổi lễ.
Tổ chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội huyện.
Theo nội dung kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điệm về trật tự, an toàn xã hội tại xã Bù Nho do UBND huyện ban hành thì tiêu chí cụ thể bao gồm: 100% tin tố giác, tin báo về tội phạm trên địa bàn được tiếp nhận và xử lý; Hệ thống chính trị ổn định, vững mạnh, đoàn kết; Xây dựng ít nhất 01 mô hình vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm bảo vệ an ninh trật tự theo hướng tự quản, tự phòng tự bảo vệ, hòa giải hoạt động hiệu quả; 100% hộ dân được tuyên truyền, phổ biến về công tác phòng, chống tội phạm…Về tệ nạn xã hội: Không có dấu hiệu tội phạm có tổ chức, băng nhóm theo kiểu “xã hội đen”, “tín dụng đen”; Tỉ lệ điều tra, phá án đạt 80%, tội phạm nghiêm trọng đạt 95% trong tổng số án khởi tố; Số tội phạm giảm 10% trước khi chuyển hóa; Tăng cường đáu tranh, triệt phá các tụ điểm, điểm về tệ nạn xã hội; Tỷ lệ tại tội phạm trong số người chấp hành xong hình phạt tù và đặc xá về cư trú tại địa bàn dưới 15%...
Phát biểu tại Lễ ra mắt, Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn – HUV, Phó Trưởng Công an huyện cho biết căn cứ địa bàn trọng điểm (đơn vị có số tại phạm hành sự cao, địa bàn có yếu tổ phức tạp, vị trí địa lý...) Công an huyện tham mưu UBND huyện chọn xã Bù Nho là địa bàn chuyển hóa năm 2024. Đề nghị Tổ chuyển hóa, lãnh đạo xã tập trung lãnh đạo chỉ đạo củng cố hệ thống chính trị tại địa phương, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội; Tăng cường kiểm tra, đơn đốc triển khai công tác tuyên truyền đoàn viên, hội viên, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật nhà nước; Tăng cường các giải pháp, kế hoạch triệt phá tội phạm, không để xảy ra tình hình băng nhóm, bám sát tiêu chí kế hoạch….
Nhân dịp này, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện cũng thông qua kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; công tác chuyển hóa địa bàn năm 2024.

Nguồn tin: Hoài An