Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Phú Riềng

Thứ ba - 27/02/2024 08:34 107
Chiều ngày 26-2-2024, Đại tá Phạm Như Quân – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có buổi kiểm tra về công tác tổ chức hội trại tòng quân và chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Phú Riềng.
Đại tá Phạm Như Quân – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra tại huyện Phú Riềng.

Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Riềng đến thời điểm này, 151 công dân lên đường nhập ngũ năm 2024 (kể cả số dự phòng) đã tập trung tại Ban CHQS huyện sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào sáng  ngày 27/2.
Huyện Phú Riềng cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân, quyết tâm đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu tỉnh giao; đồng thời, tổ chức tốt hoạt động hội trại tòng quân và các phong trào văn hóa, văn nghệ, góp phần cổ vũ tinh thần thanh niên lên đường nhập ngũ. Cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp làm tốt chính sách hậu phương quân đội, tổ chức tặng quà cho các thanh niên.
Qua kiểm tra thực tế, Đại tá Phạm Như Quân – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh biểu dương, khen ngợi huyện Phú Riềng đã tổ chức tốt hoạt động hội trại tòng quân và công tác giao, nhận quân. Đồng thời đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyệncần bám sát các chỉ thị, hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh, Quân khu 7 về công tác tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024; chủ động và chuẩn bị chu đáo các phương án đảm bảo an ninh trật tự; bảo đảm phương tiện đưa đón tân binh về các đơn vị phải an toàn tuyệt đối, phối hợp với các đơn vị nhận quân tiến hành bàn giao hồ sơ, quân số bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định.

Nguồn tin: Vũ Nguyện