Bế mạc Hội trại tòng quân huyện Phú Riềng năm 2024

Thứ tư - 28/02/2024 08:43 124
Tối 26-2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Riềng tổ chức bế mạc Hội trại tòng quân năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ Phú Riềng tiếp bước cha anh”.
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội trại Bùi Văn Hiếu; UV.BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phạm Hồng Công về dự. Các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và đông đảo người dân cùng tham gia.
Huyện Phú Riềng có 1 trại chỉ huy, 10 tiểu trại với hơn 250 trại sinh và 151 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an. Hội trại năm nay có nhiều hoạt động như: Thi trại đẹp; rung chuông vàng tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự và lịch sử truyền thống của địa phương; thi văn nghệ, thi chiến sỹ khoẻ; thăm, tặng quà động viên tân binh; tuyên truyền thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, …
Lãnh đạo huyện Phú Riềng trao giải cho các đơn vị.
Cán bộ và nhân dân huyện nhà cùng tham gia phần đốt lửa trại và múa quanh lửa hồng.

Theo đánh giá của ban tổ chức, Hội trại năm nay nhận được sự quan tâm phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và các đơn vị trực thuộc. Chất lượng, nội dung chương trình được đổi mới, tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho tuổi trẻ địa phương, đồng thời động viên tinh thần thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ. Đảm bảo mục đích, ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục, góp phần cổ vũ, động viên thanh niên trúng tuyển hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc. Trải qua 1 ngày với các nội dung thi, các đơn vị đã thực hiện những yêu cầu mà Ban tổ chức Hội trại đề ra. Các phần thi thể hiện sự sáng tạo, linh hoạt, sôi nổi.
Kết thúc hội trại, Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi rung chuông vàng cho bạn Thăng Thị Phương Thảo, thuộc tiểu trại xã Bù Nho – Chi đoàn Trung tâm y tế huyện. Giải nhất phần thi văn nghệ thuộc về tiểu trại xã Bù Nho; giải nhì thuộc về xã Phú Trung và Long Hưng. Giải nhất phần thi trại đẹp thuộc về tiểu trại xã Bình Tân; giải nhì thuộc về xã Bù Nho và Long Hà.
Ngay sau chương trình, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên, các tân binh và nhân dân đã cùng tham gia đốt lửa trại và múa quanh lửa hồng qua đó tạo không khí vui tươi, sôi nổi trước ngày hội tòng quân của huyện.

Nguồn tin: Vũ Nguyện + Phạm Yến