UBND xã Bù Nho tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023

Thứ bảy - 26/08/2023 14:47 250
Ngày 25/8, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (QPAN) xã Bù Nho tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023. Ông Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã; ông Lê Đắc Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Lê Trọng Triêm - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng dự.
Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 25-28/8) với sự tham gia của 70 học viên thuộc đối tượng 4 là giáo viên, công nhân viên chức các Trường: Tiểu học Bù Nho, TH&THCS Nguyễn Đình Chiểu, Tiểu học Long Phú, Mẫu giáo Long Phú và Mầm non Bù Nho.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023
Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được thông tin, cập nhật một số chuyên đề về: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; về phát triển nển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam và phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng...
Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho các học viên nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về QPAN; nghệ thuật quân sự Việt Nam; kết hợp phát triển kinh tế-xã hội, hoạt động đối ngoại gắn với tăng cường, củng cố QPAN; âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về đường lối QPAN và công tác quản lý Nhà nước về QPAN; có kỹ năng quân sự, an ninh cần thiết để tham gia vào sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.

Báo cáo viên tại lớp tập huấn ông Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã
Nguồn tin: Dương Nga: