LỰC LƯỢNG CÔNG AN XÃ VÀ TỔ AN NINH NHÂN DÂN TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ NĂM 2022.

Thứ sáu - 25/11/2022 14:24 168
LỰC LƯỢNG CÔNG AN XÃ VÀ TỔ AN NINH NHÂN DÂN TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ NĂM 2022.
Từ ngày 21 đến ngày 25-11, Công an huyện Phú Riềng tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho Công an xã bán chuyên trách và tổ An ninh nhân dân năm 2022. Thượng tá Phan Văn Dần-UVBTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện Phú Riềng dự và phát biểu chỉ đạo.
Tham gia tập huấn. các học viên sẽ được trao đổi 8 chuyên đề: Quy trình xây dựng, hướng dẫn hoạt động của mô hình tự phòng, tự quản trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tranh thủ vai trò của chức sắc tôn giáo, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc trong công tác đảm bảo an ninh nông thôn. Nhận diện biểu hiện vi phạm luật an ninh mạng trong việc đưa tin, chia sẻ, bình luận thông tin trên không gian mạng và cách xử lý. Thu thập thông tin, nắm tình hình dư biến động và các biểu hiện của các đối tượng nghi vấn vi phạm pháp luật hình sự và các vi phạm khác trên địa bàn thôn, khu dân cư. Công tác quản lý, cảm hóa, giúp đỡ các đối tượng nghiện ma túy tại cơ sở. Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân dư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Quy trình tuần tra, kiểm soát- xử lý hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với lực lượng bán chuyên trách. Quản lý, giáo dục, giúp đỡ các trường hợp tái hòa nhận cộng đồng; tiếp nhận, giải quyết tin báo của công an xã....
Thượng tá Phan Văn Dần, Trưởng Công an huyện đề nghị các học viên tham gia lớp học với tinh thần nghiêm túc, áp dụng vào thực tiễn, từ đó nâng cao chất lượng các mặt công tác tại cơ sở./.

Thượng tá Phan Văn Dần- Trưởng công an huyện Phú Riềng dự và phát biểu chỉ đạo trước khi diễn ra các nội dung tập huấn.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Nguồn tin: Phạm Yến: