Xã Bù Nho trao 2 căn nhà cho người nghèo

Thứ năm - 26/01/2017 23:09 179
Ngày 24-1,  Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Bù Nho tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho hộ gia đình ông Thôi Dũng Kiện và căn nhà "Đại đoàn kết" cho hai chị em mồ côi Nguyễn Thị Tuyết Linh và Nguyễn Thị Tuyết Nhi cùng ngụ ở thôn Tân lực, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng.

Trao căn nhà "Đại đoàn kết" cho hai chị em mồ côi

Căn nhà trao tặng cho gia đình ông Kiện được xây dựng thuộc diện xóa đói giảm nghèo của xã,  có diện tích 80 m2 với kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng. Trong đó, 20 triệu đồng do xã đoàn Bù Nho vận động từ Công ty ZiNi Hoàng ủng hộ, 25 triệu đồng từ nguồn vốn vay ngân hàng chính sách xã hội huyện, còn lại do gia đình ông Kiện đóng góp.

Căn nhà Đại đoàn kết tặng cho hai cháu mồ côi có diện tích 80 m
2 với kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng; trong đó Công ty TNHH MTV Quang Lợi hỗ trợ 40 triệu còn lại do gia đình đóng góp.

Được biết, trong năm 2016, xã Bù Nho đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm xây dựng được 12 căn nhà.

Cũng trong  dịp này, UBND xã Bù Nho và các mạnh thường quân cũng có những món quà tặng ông Kiện và 2 cháu mồ côi.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện
Nguồn tin: baochinhphu.vn