Huyện Phú Riềng tổ chức lớp Bồi dưỡng công tác Hội Nông dân ở cơ sở năm 2016

Thứ ba - 20/09/2016 21:50 186
Sáng 20/9/2016, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị phối hợp với Hội nông dân huyện Phú Riềng đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng công tác Hội nông dân ở cơ sở năm 2016 cho 120 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã và Chi Hội trưởng, Chi hội phó ở các thôn trong toàn huyện.

Đến buổi lễ khai giảng lớp có Ông Trần Văn Lân – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Khắc Nguyên – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước và Ông Nguyễn Quang Tích  - Chủ tịch Hội Nông dân Huyện Phú Riềng.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 4 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề: Những vấn đề lý luận về Hội Nông dân Việt Nam và các chuyên đề liên quan; Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “ Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Chương trình bồi dưỡng được cập nhật mới theo tinh thần Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII với nhiệm vụ xây dựng “ nông thôn mới” trên địa bàn huyện.

Đ/c Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại lớp huấn
Phát biểu chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ Hội ở cơ sở, đồng thời quán triệt tinh thần học tập của các học viên về tham dự lớp bồi dưỡng cũng như sự phối hợp của Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và Hội Nông dân huyện trong quá trình tổ chức và quản lý lớp. Đồng chí cũng yêu cầu qua lớp học này, đội ngũ cán bộ Chi Hội trưởng, phó ở thôn, ấp phải nắm vững những vấn đề lý luận chính trị cơ bản nhất và nghiệp vụ công tác Hội tại cơ sở để triển khai và vận dụng có hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng Hội Nông dân cơ sở trong sạch, vững mạnh.
Tác giả bài viết: Dạ Thảo
Nguồn tin: baochinhphu.vn