Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3 tổ chức tổng kết chuyến hành quân dã ngoại tại xã Long Hà

Thứ ba - 04/04/2017 23:06 270

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) số 3 (thuộc Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Bộ, Bộ tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an) đã tổ chức lễ tổng kết công tác chuyến hành quân dã ngoại tại xã Long Hà từ ngày 10 đến ngày 29 tháng 3. Tham dự lễ tổng kết có lãnh đạo công an tỉnh, công an huyện, lãnh đạo xã Long Hà và 70 cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn CSCĐ số 3.

Trong 20 ngày hành quân dã ngoại tại xã Long Hà, Tiểu đoàn CSCĐ số 3 đã ghi dấu ấn bằng nhiều công trình, phần việc mang lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Theo đó, Tiểu đoàn CSCĐ số 3 đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như phối hợp với chính quyền xã Long Hà thực hiện tốt công tác dân vận, vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào an ninh tổ quốc, bảo vệ môi trường; thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa. Tổ chức nhổ cỏ, quét dọn vệ sinh, khai thông cống rãnh, san đường, làm đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 12,5 km; giúp dân sửa chữa nhà…tạo cảnh quan môi trường “Xanh-sạch-đẹp”; thăm và tặng 20 phần quà mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của xã.

Trong thời gian dã ngoại tại xã, Tiểu đoàn đã chủ động nghiên cứu, căn cứ điều kiện thực tế của địa bàn, tiến hành khảo sát xây dựng các chương trình kế hoạch huấn luyện phù hợp. Huấn luyện nội dung kỹ chiến thuật của CSCĐ, tiến hành công tác trinh sát địa bàn thu thập thông tin, tài liệu, tổ chức xây dựng phương án giải tán đám đông, huấn luyện thực binh theo phương án. Đồng thời, Tiểu đoàn cũng phối hợp với công an xã Long Hà, Long Bình, Bù Nho, Phú Riềng, Đội chuyển hóa địa bàn Công an huyện Phú Riềng và PK20 Công an tỉnh Bình Phước tiến hành tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên thôn, liên xã đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội. Qua đó, đã tiến hành lập biên bản 54 trường hợp và nhắc nhở 119 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, tạm giữ 13 xe gắn máy; bắt 4 đối tượng tổ chức đánh bạc ăn tiền; bắt 1 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy dạng đá.

Nhìn chung công tác phối hợp hỗ trợ tổ chức trật tự kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự của đơn vị với công an địa phương đã phát huy hiệu quả, góp phần tích cực cùng các lực lượng giữ gìn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đóng quân.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Nguồn tin: baochinhphu.vn