Triển khai thực hiện quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2024

Thứ hai - 21/08/2023 15:58 527
Chiều ngày 16/8/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) xã tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Về tham dự có Trung tá Vũ Văn Thọ - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; thường trực HĐNVQS xã cùng các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS xã; Bí thư Chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn xã, Ban giám đốc Nông trường Long Bình, Ban giám hiệu trường THCS Long Bình cùng tham dự.

Toàn cảnh hội nghị xét duyệt
Xét duyệt chính trị là một trong những bước quan trọng của quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Qua đó, nhằm nắm chắc, lựa chọn những công dân đủ  tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức tham gia phục vụ trong Quân đội và Công an nhân dân.
Xác định công tác tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Để đảng bảo tốt các quy định trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt chỉ tiêu HĐNVQS xã Long Bình đã triển khai thực hiện tốt việc xét tuyển thanh niên nhập ngũ tại các thôn trên địa bàn xã, chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể nắm chắc quản lý tốt nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, làm tốt công tác xét tuyển đảm bảo đúng độ tuổi, nghề nghiệp, trình độ của các thanh niên.

Trung tá Vũ Văn Thọ - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo
 Tại buổi xét duyệt thường trực Hội đồng NVQS xã thông qua danh sách 164 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển NVQS năm 2024, trong đó có 01 thanh niên là Đảng viên; 163 thanh niên là đoàn viên; thanh niên có trình độ đại học, cao đẵng là 37; hoàn thành THPT là 127 thanh niên.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đề Trung tá Vũ Văn Thọ - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề nghị: Hội đồng NVQS xã cần phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã, ban điều hành các thôn tuyên truyền luật NVQS cho nhân dân đặc biệt là các thanh niên, năm chắc về tình hình hoạt động của thanh niên, động viên thanh niên chấp hành tốt việc khám tuyển NVQS; Tập trung nắm nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, nắm chắc luật cư trú, trình độ, công việc của thanh niên, để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ cũng như đảm bảo công tác tuyển quân đúng luật, đúng quy trình và hoàn thành đạt chỉ tiêu giao quân năm 2024./.

Nguồn tin: Nho Tâm: