Huyện Phú Riềng tổ chức họp mặt, chúc tết các chức sắc tôn giáo, Hội đồng già làng, người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.

Thứ sáu - 20/01/2017 22:59 157
Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017); "Mừng đất nước đổi mới - Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Đinh Dậu – năm 2017 ".
Sáng ngày 19/01/2017, Huyện ủy – HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng long trọng tổ chức buổi họp mặt, chúc tết chức sắc tôn giáo, Hội đồng già làng, người có uy tín trong đồng bào DTTS. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Lân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Hồng Công – UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban thuộc huyện; và  gần 80 đại biểu là chức sắc Tôn giáo, thành viên Hội đồng già làng, người có uy tín trên địa bàn huyện.

Buổi họp mặt diễn ra trong bầu không khí vui tươi, ấm cúng, và thắm tình đoàn kết. Sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo huyện đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với các chức sắc tôn giáo, hội đồng già làng, người có uy tín. Đây là dịp để lãnh đạo gặp gỡ, chúc tết, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội; ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tổ chức tôn giáo, Hội đồng già làng, người có uy tín. Qua đó củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, động viên chức sắc các tôn giáo, Hội đồng già làng, người có uy tín phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó với quê hương, đồng hành cùng dân tộc, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do huyện phát động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Buổi họp mặt được nghe các ý kiến phát biểu rất tâm huyết của các chức sắc tôn giáo, già làng, những người có uy tín bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực của huyện trong năm qua, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của các cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành có hiệu quả của các cấp chính quyền các cấp trong huyện, đồng thời cũng cảm ơn các cấp, các ngành đã tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo, hội đồng già làng, người có uy tín hoạt động.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Văn Lân- TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện  đã đánh giá cao, biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các vị chức sắc, chức việc nói riêng, đồng bào các tôn giáo nói chung, các già làng, người có uy tín trong thời gian qua đã góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh địa phương, qua đó ngày càng tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cũng tại buổi họp mặt,  UBND huyện đã trao 11 giấy khen cho các chức sắc tôn giáo, thành viên Hội đồng già làng, người có uy tín có đóng góp cho sự nghiệp phát triển của huyện năm 2016. Đồng thời, Huyện ủy – HĐND – UBND- UBMTTQVN huyện đã tặng gần 80 phần quà cho các chức sắc tôn giáo, thành viên Hội đồng già làng, người có uy tín trong huyện nhân dịp năm mới 2017, với những lời chúc tốt đẹp và những tình cảm sâu sắc nhất./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Nam
Nguồn tin: baochinhphu.vn