PHƯỚC TÂN RA QUÂN TỔNG DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, DIỆT LĂNG QUĂNG, BỌ GẬY PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT ĐỢT 1 NĂM 2023

Thứ ba - 25/07/2023 09:29 155
Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, vừa qua với sự tham gia của UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã, đội ngũ nhân viên Trạm y tế  xã Phước Tân đã phối hợp 6 ban thôn tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân quét dọn tổng vệ sinh, cắt tỉa cây cối, thu gom rác thải, lật úp các dụng cụ chứa nước như chai, lọ, lốp xe; xử lý, thu gom, tránh tình trạng ẩm thấp, đọng nước, tổng dọn vệ sinh môi trường diệt lăng quăng/bọ gậy, kết hợp tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, góp phần phòng chống dịch bệnh và tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn.

Người dân thực hiện các biện pháp để phòng chống sốt xuất huyết
Cụ thể các đoàn thể, đội ngũ cán bộ Y tế xã đã phối hợp với ban thôn đến từng hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia chiến dịch, thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết như diệt muỗi, loạt trừ lăng quăng, bọ gậy ở các vật dụng chứa nước trong gia đình, ngủ màn.... Khi nghi ngờ mắc sốt xuất huyết phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám chữa bệnh.
Thông qua chiến dịch dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần khống chế, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn xã Phước Tân.
Với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, hội viên các đoàn thể và toàn thể người dân tham gia phòng, chống sốt xuất huyết bằng các biện pháp phòng và chống sốt xuất huyết tại địa phương.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: