Hội Cựu chiến binh xã Long Hà sơ kết 6 tháng đầu năm

Thứ năm - 06/07/2023 21:37 213
Ngày 05/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Long Hà tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có Đ/c Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội CCB Huyện; Đ/c Phạm Văn Thể - Phó bí thư TT Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban chấp hành hội CCB xã.
Trong 6 tháng đầu năm 2023 hội CCB xã đã lãnh đạo, chỉ đạo, giáo dục, vận động cán bộ hội viên có trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng. Đồng thời gương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà Nước, quy định của địa phương. Các chi hội thường xuyên thu thập và kịp thời phản ánh những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên và nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành chức năng và thực hiện đúng đắn các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà Nước.
Hiện nay Hội có tổng số 381 hội viên, có 45 đồng chí hội viên CCB đang trực tiếp tham gia giữ các chức danh là cán bộ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ thôn tới xã. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội đã vận động ủng hộ tết vì người nghèo xuân Quý Mão 4.150.000đ, quán triệt đến từng chi hội, phân hội. Tuyên truyền đến cán bộ, hội viên đón tết vui tươi, an toàn, đoàn kết và tiết kiệm, thực hiện phong trào “Gia đình hội viên nào cũng có Tết”, toàn thể cán bộ hội, hội viên đã đóng góp được 1.800.000đ tặng cho 06 hội viên có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Quý Mão 2023. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới vận động gia đình hội viên hiến 1000m2 đất xây điểm trường tiểu học Vừ A Dính (thôn 7 – Long Bình), 8 gia đình hội viên tại Thôn 8 và Thôn 10 hiến  8.250m2 đất làm đường giao thông thôn.
Công tác xóa đói giảm nghèo, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình chăm lo cải thiện đời sống cho hội viên: tính đến ngày 30/05/2023 toàn hội có 365 hộ gia đình hội viên, trong đó hộ gia đình khá giả: 273 hộ chiếm 74,7 %; hộ trung bình là 92 hộ chiếm 25,2%; hộ cận nghèo 0 hộ; 0 hộ nghèo.
Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm trong công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị: tuyệt đối trung thành vào sự lãnh đạo của Đảng kiên định với con đường đi lên XHCN, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh theo Nghị quyết của Đảng và Quyết định 217; 218 của Bộ Chính trị. Nghị quyết TW4 khóa XIII của Đảng, Kết luận 21 về “Tự soi, tự sửa”.
Tích cực tham gia các cuộc vận động xây dựng NTM đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa, xóa đói giảm nghèo, cùng phối hợp với cơ quan Quân sự địa phương thực hiện tốt Luật NVQS tại địa phương và thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội. Phối hợp cùng lực lượng Công an đẩy mạnh công tác bảo vệ trật tự an ninh trên địa bàn xã. Bên cạnh đó phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, phát triển kinh tế gia đình. Quan tâm sâu sát tới từng chi hội, công tác giúp nhau vượt khó, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh để phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nếp sống văn minh trong toàn hội và cộng đồng./.

Nguồn tin: Thúy Phượng: