Tập trung lực lượng khơi thông dòng chảy tại suối Đâm, xã Bù Nho

Thứ ba - 08/08/2023 20:40 111
Sáng Chủ nhật ngày 06/8, UBND xã Bù Nho tổ chức tập trung lực lượng khơi thông dòng chảy tại suối Đâm thuộc thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho. Tham gia cùng lực lượng có đ/c Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã; đ/c Vũ Thị Như Hà - PCT UBND xã; đ/c Bạch Công Lợi - Chỉ huy Trưởng BCHQS xã; lực lượng Dân quân thường trực, Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, Thôn đội trưởng, Tiểu đội Dân quân tại chỗ thôn Tân Hiệp 1 cùng tham gia.
Tại đây, lực lượng đã tiến hành khơi thông dòng chảy, xuống suối vớt rác, cắt cây, phát quang cỏ, vệ sinh 2 bên bờ suối. Là đoạn suối rất dễ xảy ra ngập úng vào mùa mưa, thêm vào đó dọc đoạn suối có rất nhiều rác gây tắc nghẽn dòng chảy, ô nhiễm môi trường và gây mất mĩ quan khi lưu thông qua cầu suối. Đây cũng là dòng suối nối liền hai xã Bù Nho và Long Hà.
Đây không chỉ là việc làm có ý nghĩa mà qua đó còn tuyên truyền cho người dân 2 bên suối về các giải pháp bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi xuống suối giúp dòng chảy được lưu thông, hạn chế ngập úng. Ngoài ra, còn mang lại cảnh quang sạch, đẹp cho các hộ dân sống xung quanh hai bờ suối.
Một số hình ảnh lực lượng khơi thông dòng chảy tại suối:

Nguồn tin: Dương Nga