Xã Bình Tân tích cực triển khai thực hiện phong trào xây dựng khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp”

Thứ tư - 09/08/2023 23:18 231
Thực hiện phong trào xây dựng khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp”, thời gian qua Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Tân và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng, tích cực tham gia. Qua đó, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, tạo cảnh quan sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Để phong trào xây dựng khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp” đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa mạnh mẽ, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Tân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia bảo vệ môi trường. Vận động nhân dân lắp điện chiếu sáng ở đường làng, ngõ xóm, khu dân cư nhằm đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự. Qua đó tuyên truyền mỗi người dân hãy nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, chủ động thu gom phân loại, xử lý rác tại nhà, những loại rác hữu cơ thì đào hố ủ lại làm phân bón, chủ động xử lý các loại rác đốt được hoặc thu gom để đúng nơi quy định; phê phán, lên án những hành vi gây ảnh hướng xấu tới môi trường. Đồng thời, phối hợp với các tổ chức thành viên xây dựng nội dung thực hiện lồng ghép với các phong trào thi đua, các cuộc vận động; chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư “Sáng-xanh-sạch-đẹp”...

Hình ảnh vệ sinh môi trường

Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thôn Phước An ra quân trồng các tuyến đường hoa
Đặc biệt Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Tân còn phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức ra quân, dọn dẹp vệ sinh môi trường, khơi thông cống rảnh, phát quang 2 bên đường; trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa. Hoạt động thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia.
Ông Võ Khánh Trình – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Tân cho biết “Thực hiện phong trào xây dựng khu dân cư “Sáng, xanh, sạch, đẹp”, mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc triển khai và thực hiện phong trào; qua đó tạo được sự đồng thuận để nhân dân hăng hái tham gia. Phong trào này rất có ý nghĩa góp phần xây dựng xã Bình Tân về đích nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: