Huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng công tác QLNN về dân tộc, tôn giáo và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Thứ tư - 28/12/2016 22:37 229
Ngày 27/12, huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác QLNN về dân tộc, tôn giáo năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đến dự Hội nghị có các Ông Nguyễn Lương Nhân - PTB Dân tộc tỉnh; Ông Bùi Quốc Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện; Bà Trần Thị Loan – UV.BTV, PCT UBND huyện; Cùng hơn 100 đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, Các chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào DTTS tham dự Hội nghị.
Theo báo cáo của UBND huyện, trong năm qua huyện đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, trợ giúp đồng bào nghèo, đời sống khó khăn, giải quyết các vấn đề bức xúc trong vùng đồng bào DTTS. Việc thực hiện công tác QLNN về dân tộc, tôn giáo đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn quan tâm chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt; các chương trình, chính sách đầu tư vào vùng ĐBDTTS đã tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội; nhờ đó đời sống kinh tế - xã hội vùng ĐBDTTS không ngừng được cải thiện và nâng cao về mọi mặt, góp phần thay đổi diện mạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật, thực hiện phương châm “tốt đời, đẹp đạo”, “kính chúa, yêu nước; sống phúc âm trong lòng dân tộc”, hướng thiện, tín đồ tôn giáo sinh hoạt trong khuôn khổ quy định của pháp luật về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo.

Đ/c Bùi Quốc Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác quản lý nhà nước về dân tộc, tôn giáo của huyện trong năm 2016. Bên cạnh đó cũng chỉ ra những hạn chế như các xã còn thiếu quan tâm đến công tác dân tộc, tôn giáo; cán bộ phụ trách công tác dân tộc tôn giáo ở một số nơi còn thiếu chuyên môn, nghiệp vụ; có lúc, có nơi công tác  quản lý, sự kiểm tra, giám sát còn chưa chặt chẽ phát sinh hoạt động tôn giáo tự phát; nhận thức của đồng bào DTTS ở một số nơi còn kém, còn xảy ra tình trạng bán điều non, cầm cố đất trong đồng bào DTTS. Đồng chí cũng chỉ rõ nhiệm vụ trong thời gian tới cần thường xuyên quan tâm đến công tác dân tộc, tôn giáo, kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác dân tộc, tôn giáo; xây dựng Quy chế làm việc và duy trì thường xuyên sự hoạt động của Ban chỉ đạo đối với công tác dân tộc, tôn giáo ở cơ sở; Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra thường xuyên để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời, dứt điểm những vấn đề liên quan đến hoạt động tôn giáo ở cơ sở; hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực của hoạt động tôn giáo và lợi dụng tôn giáo để kích động, xuyên tạc của các thế lực thù địch, chống phá chính quyền làm mất ổn định tình hình an ninh, trật tự, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Đ/c Trần Thị Loan - UV.BTV, PCT UBND huyện trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và trao 7 phần quà cho người có uy tín, HĐGL có hoàn cảnh khó khăn.
Tác giả bài viết: Hoàng Nguyễn - Nguyễn Nam
Nguồn tin: baochinhphu.vn