Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ tập trung khóa 76 mở tại huyện Phú Riềng

Thứ tư - 18/01/2017 22:54 142
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2016 – 2017, ngày 17/01/2017, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Huyện ủy Phú Riềng tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ chính quy tập trung khóa 76 mở tại huyện Phú Riềng.
Dự lễ khai giảng có đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và các đồng chí trong ban giám hiệu, đại diện Phòng Đào tạo Trường Chính trị tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức,  Phòng Nội vụ và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện và 57 học viên là cán bộ đương chức và dự nguồn của các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, đơn vị của huyện Phú Riềng.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Theo chương trình đào tạo, các học viên sẽ được trang bị 07 học phần bắt buộc, tương đương với 1.760 tiết học theo Hướng dẫn mới của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc thực hiện Chương trình đào tạo Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính. Chương trình học sẽ giúp người học có thêm điều kiện tiếp cận thực tế, rút kinh nghiệm cho bản thân, vận dụng tốt lý luận vào thực tiễn công tác thông qua việc đi nghiên cứu thực tế tại địa phương.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bùi Quốc Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu: các học viên ngay từ đầu phải xác định tốt động cơ học tập; có ý thức chấp hành nghiêm quy định, quy chế của nhà trường và lớp học; sắp xếp thời gian, công việc hợp lý để đảm bảo vẫn hoàn thành tốt công tác chuyên môn và việc học tập. Đối với Ban chỉ đạo lớp học cần phối hợp chặt chẽ với Trường Chính trị tỉnh trong công tác quản lý, báo cáo với Ban Thường vụ Huyện ủy những vấn đề phát sinh để có ý kiến chỉ đạo xử lý kịp thời. Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện chuẩn tốt các điều kiện về cơ sở, vật chất phục vụ cho việc dạy và học, đồng thời phối hợp với Trường Chính trị tỉnh trong công tác theo dõi, quản lý lớp.

Tác giả bài viết: Lưu Thị Phúc
Nguồn tin: baochinhphu.vn