Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị lần thứ 4 nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Thứ năm - 12/01/2017 22:42 188
Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 4 nhiệm kỳ 2014-2019, nhằm đánh  giá sơ kết việc thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2016; quyết định chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2017; đồng thời hiệp thương bầu bổ sung Ủy viên UBMTTQVN huyện nhiệm kỳ 2014-2019.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Hồng Công - UV.BTV Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Dũng - UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lưu Đức Hiền – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các đoàn thể huyện và các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN các xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2016, UBMTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên đã nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương, đặc biệt là tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp cấp nhiệm kỳ 2016-202. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Phạm Hồng Công UV.BTV Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy
 kiêm Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Hồng Công - UV.BTV Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đánh giá cao hiệu quả triển khai Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2016; khẳng định vai trò quan trọng của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc phát huy dân chủ, đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân; tham gia tích cực công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Năm 2017, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cần tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó chú trọng việc tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết của BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Hội nghị đã hiệp thương bầu bổ sung 04 đồng chí Ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng thời khen thưởng  cho 11 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2016. Cũng tại Hội nghị, UBMTTQ Việt Nam 10 xã đã tham gia ký kết giao ước thi đua năm 2017.

Tác giả bài viết: Nguyễn Diễm
Nguồn tin: baochinhphu.vn