HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG

Thứ năm - 12/01/2017 22:44 179
Sáng 10/1 Hội Cựu Thanh niên Xung phong ( CTNXP) huyện Phú Riềng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đ/c Phạm Hồng Công - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ về dự Hội nghị.

Hội (CTNXP) huyện Phú Riềng có 338 hội viên với 6 cơ sở hội. Thời gian đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ như: đẩy mạnh phong trào thi đua “ cưu TNXP nêu gương sáng, làm theo tấm gương đạo đức HCM”; Phát huy vai trò nhân chứng lịch sử, trợ giúp chính quyền tiếp tục giải quyết các vấn đề tồn đọn về chính sách; phối hợp có hiệu quả với đoàn TNCS HCM giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; chú  trọng công tác nhân đạo. đặc biệt là các hoạt động vì “ nghĩa tình đồng đội” giúp nhau vượt qua khó khăn về vật chất, tinh thần, Hội đã vận động xây dựng quỹ hội được 295 triêu cho 24 hội viên vay phát triên kinh tế, phát triển vườn điều, số diện tích vườn điều của toàn hội đến nay là 236,8hha, năm 2016 cải tạo nâng sản lượng lên 2500kg/ha, 20% trồng cây dược liệu dưới tán điều, vận động đóng góp xây tặng 2 căn nhà tổng trị giá 80 triệu đồng, thăm hỏi động viên đau ốm 72 lượt, tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho 300 hội viên, tổ chức chuyến du khảo về nguồn tại Nghệ An có 12 hội viên tham gia. Bên cạnh những kết quả đã đạt được Hội vẫn còn một số hạn chế: như công tác chỉ đạo chưa kiên quyết, một số cơ sở hội báo cáo chưa kịp thời, đầy đủ. Từ thực tế đó hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2017 cần trú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH, tổ chức có hiệu quả các hoạt động, đẩy mạnh việc quan tâm đến đời sống của các hội viên.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Hồng Công- UV BTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, chủ tịch UBMTTQVN huyện đã đánh giá cao kết quả mà hội đã đạt được và mong muốn trong thời gian tới hội tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục cách mạng, truyền thống dân tộc, phát huy và giữ gìn bản chất anh bộ đội cụ Hồ, triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;  thi đua dân vận khéo, phát huy sức sáng tạo của hội viên, tham gia tích cực các phong trào thi đua, các nhiệm vụ phát triển  kinh tế, xã hội tại địa phương,  đặc biệt là tập trung  cho nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Phạm Hồng Công tặng giấy khen cho 15 cá nhân có thành tích tốt trong công tác hội.

Dịp này hội đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tốt trong công tác hội năm 2016.
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: baochinhphu.vn