Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung kiểm tra tình hình niên vụ Điều năm 2023 - 2023

Thứ năm - 29/02/2024 13:01 78
Chiều 28-2, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung đi kiểm thực tế vụ điều năm 2023-2024; tình hình triển khai sản xuất kinh doanh đầu năm 2024 của một số HTX, Tổ hợp tác trên địa bàn xã Phước Tân. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện.
Theo báo cáo của lãnh đạo xã Phước Tân và kiểm tra thực tế tại các vườn điều, năm nay do ảnh hưởng thời tiết không thuận lợi, nắng nóng kéo dài, sương muối ảnh hưởng đến quá trình đậu trái của cây điều, năng suất, sản lượng đạt thấp; nhiều diện tích vườn điều bị khô bông, rụng trái. Vì vậy, năng suất bình quân của xã Phước Tân năm nay thấp hơn năm trước, khoảng 8 tạ đến 1 tấn/ha; giá thu mua hạt điều hiện khoảng 26 ngàn đồng/kg.
Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung kiểm tra tình hình triển khai sản xuất kinh doanh tại Hợp tác xã Nông Thành Phát .

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung kiểm tra thực tế tại các vườn Điều.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung kiểm tra tình hình triển khai sản xuất kinh doanh đầu năm 2024 tại Hợp tác xã Nông Thành Phát và Tổ hợp tác sầu riêng Nông Văn Cảnh (xã Phước Tân). Đây là 2 đơn vị đã định hướng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ; áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, tình hình sản xuất kinh doanh, thu nhập các thành viên của các đơn vị ổn định. Cả 2 HTX và Tổ hợp tác này đều đã được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu chính ngạch.
Trên cơ sở khảo sát thực tế, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung đề nghị phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện tiếp tục phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, tăng cường tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân theo từng giai đoạn. Lãnh đạo huyện ghi nhận sự nỗ lực vượt khó, năng động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi còn nhiều khó khăn, thách thức. Qua đó đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

Nguồn tin: Vũ Nguyện