Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng đường trước UBND xã Long Bình đến cầu An Giang và từ thôn 5 đi thôn 2.

Thứ năm - 28/03/2024 16:28 44
Chiều 27-3, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng lãnh đạo các phòng, ban, xã Long Bình đã kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án: duy tu, sửa chữa đường trước UBND xã Long Bình đến cầu An Giang và từ thôn 5 đi thôn 2.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án: duy tu, sửa chữa đường trước UBND xã Long Bình đến cầu An Giang và từ thôn 5 đi thôn 2.
Dự án có chiều dài 981 m. Trong đó, tuyến đường từ xã Long Bình đi cầu An Giang dài 445m, bề rộng mặt đường 8m, vỉa hè mỗi bên 4 m (bao gồm cả bó vỉa), tổng mặt cắt ngang cần thu hồi đất để thực hiện dự án là 18m; sơ bộ khoảng 89 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng, với diện tích khoảng hơn 2.570 m2.
Tuyến từ thôn 5 đi thôn 2 có chiều dài trên 536 m, nền đường tối thiểu 6m, tổng mặt cắt ngang cần thu hồi dự án là 10m (đoạn đường đi qua lô cao su của Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng đã đủ mặt bằng thi công).
Dự án này đã được tổ chức họp lấy ý kiến người dân từ đầu tháng 3, người dân đồng thuận rất cao và mong muốn công trình sớm được triển khai. Ngay sau đó, xã Long Bình đã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tự giải tỏa, bàn giao mặt bằng để sớm khởi công. Đến nay, có khoảng 80% người dân đã cưa cắt cây trồng, tháo dỡ vật kiến trúc, sẵn sàng bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Qua kiểm tra, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam ghi nhận sự nỗ lực của xã Long Bình trong công tác tuyên truyền, vận động, biểu dương tinh thần chủ động, vì lợi ích chung của người dân, qua đó đề nghị xã Long Bình phối hợp với các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân bàn giao 100% mặt bằng sạch để công trình được khởi công vào đầu tháng 4-2024 theo kế hoạch.

Nguồn tin: Phạm Yến