Nông dân xã Long Tân được trang bị kiến thức chăm sóc cây sầu riềng.

Thứ bảy - 23/03/2024 21:56 44
Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Riềng vừa phối hợp với Hội Nông dân xã Long Tân đã đi thăm vườn và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng cho bà con nông dân.Đến thăm các vườn sầu riêng trên địa bàn xã Long Tân, cán bộ kỹ thật đã hướng dẫn quy trình trồng và chăm sóc cây sầu riêng; cách nhận biết và phòng trị bệnh xì mủ thân cây, nhện đỏ cắn phá; xử lý bông, trái hiệu quả. Đồng thời, khuyến các các biện pháp chăm sóc cây sầu riêng khi thời tiết nắng, nóng kéo dài.
Nông dân xã Long Tân được trang bị kiến thức chăm sóc cây sầu riềng.

Nông dân xã Long Tân được hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng.

Sầu riêng là loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, gần đây đã được mở rộng diện tích đáng kể, tuy nhiên đây cũng là loại cây đòi hỏi có kỹ thuật trồng và chăm sóc kỹ lưỡng hơn các loại cây trồng khác. Việc thăm vườn thường xuyên và hướng dẫn kỹ thuật canh tác đã giúp cho nông dân trồng sầu riêng trên địa bàn huyện Phú Riềng được trang bị thêm kiến thức và có những biện pháp chăm sóc cây sầu riêng một cách hiệu quả, phù hợp với từng giai đoạn và điều kiện thời tiết./.

Nguồn tin: Phạm Yến