XÃ BÙ NHO TẶNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO NGƯỜI NGHÈO

Thứ sáu - 02/12/2016 22:11 307
Sáng 30/11, UBND xã Bù Nho phối hợp với nhà máy chế biến tinh bột mỳ Vedan, đã trao tặng nhà tình thương cho gia đình chị Trịnh Thanh Hà ngụ tại thôn Tân Phú, xã Bù Nho.

Căn nhà được xây trên đất của gia đình có diện tích 40m2, mái lợp tôn, tường xây tô, nền lát gạch bông , tổng trị giá 85 triệu đồng trong đó UBND xã Bù Nho đã giúp gia đình vay vốn ngân hàng hàng chính sách 25 triệu đồng; công ty Vedan hỗ trợ 40 triệu đồng và gia đình tự đóng góp 20 triệu đồng.
Gia đình Chị Trịnh Thị Hà thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, một mình chị làm công nhân tai công ty Vedan với mức lương hàng tháng hơn 4 triệu đồng  nuôi 3 con nhỏ ăn học cháu lớn học lớp 7, 2 cháu nhỏ học lớp 1 và lớp 3. Đây là một hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thiết thực giúp gia đình chị ổn định về vấn đề nhà ở từ đó từng bước khắc phục khó khăn phấn đấn vươn lên ổn định cuộc sống. trong dịp này UBND, UBMTTQ VN xã bù Nho tặng gia đình chị Hà một số vật dụng sinh hoat. Trong năm nay, UBND xã Bù Nho đã vận động, hỗ trợ xây dựng được 12 căn nhà tình thương.

Đại diện công ty Vedan và lãnh đạo xã Bù Nho tại lễ bàn giao nhà tình thương.

Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: baochinhphu.vn