PHÚ RIỀNG THU 270 ĐƠN VỊ MÁU TÌNH NGUYỆN.

Thứ năm - 15/12/2016 22:19 296
PHÚ RIỀNG THU 270 ĐƠN VỊ MÁU TÌNH NGUYỆN.
Ngày 13/12, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Riềng phối hợp với Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3/2016.
Đợt hiến máu này thu hút hơn 300 đoàn viên, hội viên các đoàn thể và người dân trên địa bàn huyện tham gia. Kết quả qua khám sàng lọc đã thu được 270 đơn vị máu. Ông Vũ Đức Cảm- Chủ tịch Hội Chử thập đỏ huyện Phú Riềng cho biết:  “ mặc dù trời mưa từ sớm nhưng mọi người đi rất đông đủ, chỉ tiêu trên giao đợt này là 283 nhưng đến thời điểm hiện tại số người tham gia đã lên đến 333 người”

Hiến máu tình nguyện - một nghĩa cử cao đẹp đã và đang được các tầng lớp nhân dân huyện Phú Riềng tích cực hưởng ứng. Anh Nguyễn Văn Đồng hội viên thôn 1 xã Long Tân cho biết: tôi thấy việc hiến máu là một việc tốt, một nghĩa cử cao đẹp, còn đối với bản thân thì việc hiến máu giúp tôi biết được phần nào tình trạng sức khỏe của mình và giúp cơ thể sản sinh lượng máu mới” .Số lượng máu thu được sẽ chuyển về Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy để phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: baochinhphu.vn