Trao bò giống cho các hộ DTTS nghèo, đặc biệt khó khăn

Thứ sáu - 20/01/2017 22:58 330
Ngày 18/01/2017, tại UBND xã Long Hà, UBND huyện Phú Riềng tổ chức Lễ bàn giao bò giống cho các hộ DTTS nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Tới dự và chủ trì buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, PCT.UBND huyện, cùng một số lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện…
Đợt trao bò lần này có 66 hộ dân là người DTTS nghèo, đặc biệt khó khăn thuộc 03 xã Long Hà, Phú Trung, Long Tân được nhận bò giống để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, mỗi con bò giống trị giá 19.980.000 đồng, tổng giá trị bò giống bàn giao lần này là 1.318.680.000 đồng.

Bàn giao bò giống cho 3 xã: Long Hà, Long Tân, Phú Trung

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, PCT.UBND huyện đã nêu rõ nội dung, ý nghĩa nhân văn của việc hỗ trợ bò giống và đề nghị UBND các xã trong thời gian tới phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn các hộ gia đình về kỹ thuật chăn nuôi, tuyên truyền, vận động các hộ dân được thụ hưởng chăm sóc, chăn nuôi bò hiệu quả. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chăn nuôi bò của các hộ, tránh tình trạng đem bán, cầm cố; đối với các hộ dân được hỗ bò giống cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế gia đình và vươn lên thoát nghèo bền vững và ổn định cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Quốc Dũng - UV.BTV, PCT.UBND huyện trao bò cho các hộ dân được thụ hưởng
Sau Lễ bàn giao, UBND các xã Long Hà, Long Tân, Phú Trung đã tiến hành bàn giao bò giống cho các hộ dân được thụ hưởng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nam
Nguồn tin: baochinhphu.vn